*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สตอรี่.. แบงค์พัน 1,000 บาท จ้าาาาา...


[เตือนภัย] ธนบัตรปลอมรุ่นใหม่เหมือนมาก
By: 2th.me/

มันมาอีกแล้ว หลังจากหายไปได้พักใหญ่ แน่นอนว่ากลับมาใหม่ครั้งนี้อัพเกรดขึ้นกว่าเดิม ชนิดดูผิวเผินนี่ยังไงก็ของจริงเลยทีเดียว จะเนียนแค่ไหนเราลองมาดูกัน


เอ่อ...ถ้าไม่เขียนแบงค์ปลอมนี่ดูยังไงก็จริง ขนาดแถบฟอยล์ยังใช่เลย พลิกๆสีรุ้ง มีครุฑ แถมลองจับดูก็เป็นเนื้อธนบัตรแบบของจริง (ไม่ใช่เนื้อกระดาษทั่วไปแบบของปลอมกากๆ)

คราวนี้มาส่องไฟแบล็คไลท์เปรียบเทียบกับของจริงกัน ถ้าของปลอมปกติจะเรืองแสง


[เฮ้ย!! เหมือนเด๊ะๆอ่ะ แถมมีพรายน้ำเหมือนกันด้วย !!]

แต่ถึงจะเนียนของปลอมก็คือของปลอม ยังไงก็ยังมีจุดสังเกตอยู่ ใช้ความช่างสังเกตกันนิดหน่อย

ข้อสังเกตของแบงค์ปลอมรุ่นนี้ :-

:: รอยต่อ ::

มันคือรอยต่อของกระดาษ 4 ท่อน(บางรุ่น 3 ท่อน) โอ้ แม่เจ้า!!

อันนี้เนียนจริงอะไรจริง ถ้าไม่ยกส่องไฟแทบไม่สังเกตเลย แถมกาวที่ใช้ต่อก็เป็นกาวชนิดพิเศษคุณภาพดี(ยังจะชม) ลูบแล้วไม่รู้สึกสะดุดเลยด้วยซ้ำ


:: สีของตัวเลข 1,000 ::

อันนี้ยังใช้วิธีดูแบงค์ 1,000 ปลอมได้ดีไม่ว่าจะรุ่นไหน (ถ้าปลอมแบงค์อื่นซวยไป -_-)

แบงค์ 1,000 จะเปลี่ยนสีเวลาเปลียนมุม ถ้ามองตรงๆจะเป็นสีทองแดง พลิกแล้วเป็นสีเขียว

อันนี้ของจริง...

อันนี้ปลอม สีจะไม่เปลี่ยน...

แสดงว่า แก๊งปลอมธนบัตร มันได้ ชิ้นส่วน แบงค์ที่สับทำลายแล้ว แอบ เอาออกมาได้ไง เหลือเชื่อ... แต่เป็นไปแล้ว เพราะ มีรอยต่อ แบบย่อยกระดาษต่อกัน เป็น เทคนิคโรงพิมพ์ ระดับสูง แบบนี้ พวกขายซัพพลาย ให้ โรงพิมพ์ธนบัตร ของรัฐ มีรู้เห็นแน่...

:: ลายน้ำ ::

ดูเผินๆแล้วพระพักตร์ก็ชัดเจน ลายดอกไม้ก็โปร่งใสตามแบบฉบับของแบงค์จริงชัดๆ

แต่มีใครเคยสังเกตพระพักตร์ในหลวงกับลายน้ำรูปดอกไม้ที่แบงค์กันมั่งไหม?

ถ้ายังนึกไม่ออก นี่คือตัวอย่างลายน้ำของแต่ละแบงค์จริงแต่ละราคา


คุ้นๆกันรึยัง?

ใช่แล้ว! (ถ้าไม่คุ้นก็เออออหน่อย เฉลยแล้วค่อยกลับขึ้นไปดู ฮา)

มันคือลายน้ำของแบงค์ 20 !!

นี่เป็นสาเหตุหลักเลยว่าทำไมแบงค์ปลอมอันนี้มันถึงเหมือนแบงค์จริงมากๆ เนื้อกระดาษก็เป็นเนื้อธนบัตร ส่องแล้วมีพรายน้ำ

เพราะมันคือ "แบงค์ปลอมที่ทำมาจากแบงค์จริง"

เป็นการตัดต่อกันระหว่างแบงค์ 1,000 จริงๆ กับ แบงค์ 20 ที่ถูกฟอกและพิมพ์ใหม่ให้เป็นแบงค์ 1,000

ใบนี้มีส่วนที่เป็นแบงค์ 1,000 จริงๆ คือแถบฟอยล์สีรุ้งเท่านั้น นอกนั้น 20

(ถ้าไม่ทันสังเกตลองย้อนกลับไปดูรูปแรก หมายเลขแบงค์ยังเป็นเลขเดียวกันเลย จริงๆ 2 ใบนี้ได้มาจากต่างที่นะ แต่สงสัยจะมาจากแหล่งเดียวกัน)

แทบจะยอมมันเลย ความพยายามและความสามารถคุณสูงมากกกกกกก... มากจนเอาไปทำอย่างอื่นที่มันสร้างสรรค์กว่านี้จะไม่ดีกว่าเหรอ(วะ) !?!

แถม : อันนี้ด้านหลังไม่ค่อยเนียน สังเกตง่ายนิดนึง (ความเนียนขึ้นอยู่กับฝีมือคนทำแต่ละใบ) แถบสีเงินก็ใช้ปากกาสีเงินเขียนเอาหน้าด้านๆแบบนี้ล่ะ

ps. จริงๆแบงค์ 20 กลายสภาพมาเป็นแบงค์ได้ทุกราคานะ แต่พอดีไม่มีตัวอย่าง

ข้อมูลที่มา : *** ได้รับผ่านเมล์จากเพื่อนๆ มาอีกที ยังไงก็เอามาให้ดูเพื่อเป็นข้อสังเกต ส่วนขบวนการ วิธีการ เป็นแบบไหน จขกท ก็ไม่ทราบ ***

อ้างอิงจาก : การขอแลกเปลี่ยนธนบัตรชำรุด ธปท.

ธนาคารมีนโยบายรับเปลี่ยนแบงค์ที่ชำรุด ถ้าแบงค์ที่มาเปลี่ยน ขาดครึ่งใบ ก็จะได้เงินจริงครึ่งนึง ถ้ามีน้อยกว่าครึ่ง ไม่ได้เงิน แต่ถ้ามีมากกว่า ครึ่งส่วน สามารถได้เงินไปเต็มๆ

ดังนั้น ถ้าคนทำ มันตัดเงินจริง แค่ส่วนของฟลอย์ มาใบนึง แล้วตัดส่วนของ เลข 1000 มาจากอีกใบ แล้วไปเอา ส่วนของแบงค์ 20 มาประกบตรงกลาง ก็เพิ่มมูลค่ามาได้แล้ว ส่วนแบงค์ที่ตัดขาด ก็สามารถนำไปแลกคืนได้จากธนาคารได้เต็มจำนวนเหมือนเดิม

สำหรับเรื่องนี้เท็จจริงอย่างไรไม่ทราบเพราะอ่านเจอในเน็ตเมื่อหลายเดือนก่อนแล้วก๊อปไว้ในเครื่อง...

"...วันก่อนไปกินข้าวกับเพื่อนที่ร้านเล็กๆริมถนนแห่งหนึ่ง ไปกินกัน 5 คน กินเสร็จก็สั่งเก็บเงิน ยอดรวม 280 บาท เพื่อนผมจ่ายแบงค์ 1,000 บาทให้ไป แม่ค้าก็รับไปแล้วเดินไปจะทอนเงิน สักพักเดินกลับมาโวยวายว่า แบงค์ 1,000 บาท ที่จ่ายให้ไปนั้น เป็น 'แบงค์ปลอม' แม่ค้าตะโกนว่าโต๊ะผม เสียงดังมาก แล้ววางแบงค์ปลอม 1,000 บาท ลงบนโต๊ะ ตอนนั้นคนในร้านมีอยู่ 3-4 โต๊ะ ก็เริ่มมองๆมาที่โต๊ะผม

เพื่อนผมเพิ่งจะกดเงินมาจากตู้เอทีเอ็ม เป็นแบงค์ใหม่หมด เลขในแบงค์ก็เรียงกัน แต่ใบที่แม่ค้าเอามาวางคืนให้เป็นแบงค์เก่า ก็เลยเถียงกันไปเถียงกันมา แม่ค้าก็ยังไม่ยอม เพื่อนผมมันจึงแกล้งบอกว่า จำเลขในแบงค์ได้ แม่ค้าก็ไม่ยอม

พอดีมีตำรวจมาซื้อของที่ร้านข้างๆ ก็เลยเดินไปเรียกมา บอกให้ช่วยค้นตัวแม่ค้าดูว่า มีแบงค์ 1,000 บาทใบอื่นหรือไม่ แม่ค้าไม่ยอมให้ค้นตัว แต่เดินไปหยิบเงินทอนมาให้ 800 บาท(ทอนเกิน) แล้วบอกตำรวจว่า ไม่มีอะไร..."

* * * * *

ควรคำนึง : ตรวจสอบแบงค์ 1,000 ในมือเราให้ดีก่อนจะจ่ายออกไป ให้ใช้กล้องมือถือถ่ายเก็บไว้เลย หรือจะใช้วิธี จดหมายเลขธนบัตร ไว้ป้องกันตัวเองซึ่งอาจจะถูกคนรับตู่เอาว่าเราจ่ายแบงค์ปลอมให้เขา

ขอให้โชคดี อย่ามาถูกหวยกะไอ้แบงค์ปลอมเหล่านี้เลยจ้า...