*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2557

ดูกันชัดๆ ศาล รธน.ค้านกู้เงิน 2ล้านล้าน / เดือด! นศ.สอน อจ. กปปส.ไม่มีสิทธิ์ยึดอำนาจประชาชนดูกันชัดๆ ไฮไลต์!!! การไต่สวน ศาลรัฐธรรมนูญ ค้านกู้เงิน 2ล้านล้าน รอถนนลูกรังหมดก่อน
ที่มา : รายการ Chat Room Voice TV

ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ บอกกับคุณชัชชาติ การกู้เงินไม่สามารถจะนำมาใช้ได้ทันที จึงเห็นว่ารถไฟความเร็วสูงยังไม่จำเป็นสำหรับไทย และเป็นไปได้ควรให้ถนนลูกรังหมดไปจากประเทศก่อน

คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยาน ในคำร้องที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งความเห็นของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ ว่า ร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ หรือ ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2ล้านล้านบาท มีข้อความขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ หรือ ตราขึ้นโดยไม่ถูกต้องตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญหรือไม่


ช่วงหนึ่งของการไต่สวนพยาน คุณสุพจน์ ไข่มุกด์ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ให้ความเห็นส่วนตัว ขณะที่ซักถามถึงความจำเป็นการออกตรา ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2ล้านล้านบาท กับ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่เข้าเบิกความต่อคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จำเป็นหรือไม่ที่จะมีรถไฟความเร็วสูงจาก กรุงเทพฯไป เชียงใหม่

คุณสุพจน์ ยังบอกว่า ความเห็นส่วนตัวเป็นห่วงถึงการกู้เงิน อาจเป็นการสร้างภาระหนี้ให้กับลูกหลานหลังจากนี้ และบอกกับคุณชัชชาติว่า เป็นรัฐมนตรีในตำแหน่งมาแล้วก็ไป ดังนั้นการกู้เงินไม่สามารถจะนำมาใช้ได้ทันที จึงเห็นว่ารถไฟความเร็วสูงยังไม่จำเป็นสำหรับไทย และเป็นไปได้ควรให้ถนนลูกรังหมดไปจากประเทศก่อน

ส่วนคุณเฉลิมพล เอกอุรุ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ถามกับคุณชัชชาติว่า ร่าง พ.ร.บ.นี้ สนับสนุนเศรษฐกิจพอเพียงหรือไม่ โดยคุณชัชชาติ ก็ให้คำตอบว่า สนับสนุนเศรษฐกิจพอเพียง เพราะการสร้างรถไฟความเร็วสูงจะทำให้เกิดการกระจายรายได้ สู่ชนบท ลดความเหลื่อมล้ำ

[ Comment : การก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงนั้น ควรมองที่ผลพวงที่จะได้ตามมา อย่างน้อยที่เห็นชัดแจ้ง ก่อให้เกิดงานนับพันตำแหน่ง ระหว่างก่อสร้างต้องใช้แรงงานเป็นแสน เป็นการกระจายรายได้อย่างดีเยี่ยม สร้างเสร็จตำแหน่งงานมีอีกเป็นพันตำแหน่ง การท่องเที่ยว การกระจายสินค้าสู่ภาคต่อภาค สะดวกรวดเร็ว ]


@ ทิ้งหนี้ไว้ให้ลูกหลาน โดย ดร.วีรพงษ์ รามางกูร

ขณะเดียวกัน ศาลรัฐธรรมนูญ ยังมีคำวินิจฉัย ด้วยเสียงข้างมากว่า การที่ คุณสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา คุณนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา และสมาชิกรัฐสภา 381 คน ดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 190 ที่จำกัดอำนาจรัฐสภาในการให้ความเห็นชอบการทำหนังสือสัญญาระหว่างประเทศของฝ่ายบริหาร เข้าข่ายเป็นการกระทำที่ล้มล้างการปกครองและกระทำการให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองโดยวิถีทางที่ไม่ได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญมาตรา 68

หลังจากศาลรัฐธรรมนูญคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญนี้แล้ว ทางพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมจะระดมรายชื่อประชาชน 2 หมื่นคน เข้าชื่อเพื่อร้องต่อประธานวุฒิสภาให้ส่งเรื่องไปยัง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อให้ชี้มูลและส่งเรื่องให้วุฒิสภา ดำเนินการถอดถอนต่อไป


พ.ร.บ. ที่เรียกกันติดปากว่า 2ล้านล้าน จะเอาไปทำอะไรมั่ง???
@ pdf โครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2ล้านล้านเดือด! นักศึกษาพระจอมเกล้าสอน อจ. กปปส.ไม่มีสิทธิ์ยึดอำนาจประชาชน

เมื่อเวลา 16.40 น.ของวันที่ 8 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม3 อาคาร12 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้มีการจัดเสวนาหัวข้อ "ลูกพระจอม กับการมีส่วนร่วมในการปฏิรูปประเทศไทย" ที่จัดขึ้นโดย ผศ.ดร.คมสัน มาลีสี รองคณบดีคณะวิศวฯของลาดกระบังเอง

ผลสรุปไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่หวัง มีผู้ร่วมรับฟัง ราวๆ 40 คน และส่วนหนึ่งเป็นผู้ที่มาพร้อมความสงสัยในแนวทางของ กปปส. และการเคลื่อนไหวของตัวอาจารย์ที่ใช้สถาบันพระจอมเกล้าในการแสดงออก จนเป็นที่ถกเถียงเป็นระยะๆ จากฟากฝั่ง นศ.ที่คิดต่าง

อจ.พร่ำอยู่กับ กปปส. นศ.ทนไม่ไหว ลุกขึ้นสอน กปปส.ไม่มีความชอบธรรมเอาอำนาจของประชาชนทั้งประเทศไป แล้วไปตัดสินโดย กปปส. หรือคณะใดคณะหนึ่ง เมื่อนั้นประเทศไทยจะนำไปสู่การนองเลือด ประชาชนจะไม่มีใครยอม โดยเฉพาะคนที่เขาสูญเสียมาโดยตลอด และเขาแพ้มาตลอด เขาจะรักษาอำนาจของเขาให้เต็มที่

ฝ่าย อจ.เงิบๆ แถๆ ต่อไป

ส่วน ตอนที่ 2 ผู้ปกครองนักศึกษาท่านนี้มาด้วยความเป็นห่วงบุตรหลานว่าจะตกเป็นเครื่องมือของอาจารย์ที่ใช้ สถาบันไปเคลื่อนไหวทางการเมือง จึงเข้ามาร่วมรับฟังและแสดงความเห็น

" ไหนตอนแรกบอกรับผิดชอบ ???? ตอนจบบอกให้ดูแลตัวเองให้ดี ???? "