*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เล่าให้ฟัง >> ทักษิณ..บินไปทั่วโลก 50,


เล่าให้ฟัง >> ทักษิณ..บินไปทั่วโลก 50,
By: Thaksin Shinawatra

...ผมตัดสินใจว่าจะเล่าเรื่องเป็น 2 แบบ แบบที่หนึ่งจะเรียกชื่อว่า Me and My Country ซึ่งจะเน้นเรื่องเทคนิคและเบื้องหลังในการเจรจา รวมทั้งวิธีคิดของผมในแต่ละเรื่องที่บางคนไม่เข้าใจอาจจะนำไปใช้ผิดๆได้ Me and My Country (1) คลิกที่นี่ครับ
อีกแบบที่จะเขียนผมขอเรียกว่า Turn My Exile to Learning Period เพื่อจะเล่าเรื่องราวที่ได้พบเห็นและได้เรียนรู้อะไรจากที่ได้พบเห็น เพื่อจะได้เล่าให้ท่านผู้ติดตามผมได้เรียนรู้โลกไปกับผมด้วย...
50, 5 พฤศจิกายน 2556

ทักษิณ เปิดใจในนอร์เวย์ หลัง พ.ร.บ.สุดซอย มีปัญหา

@ โหย!!! มันทั้งโหด..ทั้งใจร้าย..ทั้งใจดำ..เลยนะเพ่...

"พ.ต.ท.ทักษิณ" ว่อนเน็ต ปัดโกงกินซัดกลับ คตส.อ้างบางคนไถเงินรัฐมนตรี ซื้อที่ดิน

คลิป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เยี่ยมคนไทยในประเทศนอร์เวย์ และถูกโพสต์เมื่อวันที่ 4 พ.ย.56 ว่อนโซเซียลเน็ตเวิร์ค โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวขอบคุณคนไทยที่นอร์เวย์ ที่ต้อนรับแบบอบอุ่น พร้อมระบุว่า รู้สึกเฉยๆกับการกลับไทย

ส่วนสาเหตุที่เล่นการเมือง เพราะเห็นคนไทยหลายล้านคนยากจน จึงต้องมาคิดนโยบายเพื่อแก้ปัญหา พร้อมยืนยันว่า การขายหุ้นของตนเองนั้น ดำเนินการถูกต้อง แต่กลับโดนยึดทรัพย์ด้วยการบิดเบือนว่าคอร์รัปชั่น

ส่วนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของ นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ที่ยกเว้นการช่วยเหลือแกนนำนั้น ยืนยันว่า ตามกฎหมายไม่สามารถทำได้

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังกล่าวว่า คตส.บางคนยังร่ำรวยผิดปกติแต่กลับไม่มีการตรวจสอบ อีกทั้ง มีการนำเงินจากรัฐมนตรีใน ครม.ของตนเองไปซื้อที่ดินอีกด้วย พร้อมยืนยันว่า การนิรโทษกรรม คือ การคืนความเป็นธรรมจากคดี คตส. เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตนเองเห็นว่า ควรแก้ ม.309 เพราะจะทำให้แก้ปัญหาการปฏิวัติได้ และทำให้ความขัดแย้งการเมืองจบสิ้น เพราะขณะนี้บ้านเมืองทะเลาะกันมานานแล้ว

อีกทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นั้นก็อยากได้นิรโทษกรรมเช่นกัน แต่ยังอายอยู่

ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่า พร้อมตอบแทนบุญคุณทุกคนที่ช่วยเหลือจนตัวเองบาดเจ็บล้มตาย

และอยากขอให้ทุกฝ่ายอย่าเห็นแก่ตัว เลิกแบ่งฝ่ายเหลือง แดง ปชป. พท. ไพร่อำมาตย์ เพราะต้องมีแต่คำว่า "ไทย" เสียที พร้อมย้ำว่า ตนเองไม่ได้ทำผิด จึงไม่กลัว แต่ขอให้มีความเป็นธรรม


By: oakpanthongtae : พ่อผมสอนให้ผมรักในประชาธิปไตย สอนให้เคารพการตัดสินใจของ"เสียงส่วนใหญ่" และผมก็เข้าใจหัวอกของคนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย แล้วเห็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์บาดเจ็บล้มตายไปต่อหน้าต่อตา อย่างที่พูดกันว่า "ประชาชนออกมาเรียกร้องขอหีบบัตรเลือกตั้ง แต่ฆาตกรใจบาปกลับยัดเยียดหีบศพให้แทน"

ที่ผ่านมา ถ้าไม่มีพี่น้องเสื้อแดงคอยเป็นเกราะกำบัง ไม่ยอมให้กระบวนการ 2 มาตรฐาน มาทำร้ายครอบครัวเรามากไปกว่าที่เป็นอยู่นี้ ไม่รู้ว่าป่านนี้ชะตากรรมผมและครอบครัวจะเป็นอย่างไร ดังนั้น..."ผมจึงได้คุยกับน้องทั้ง 2 คนว่า พี่น้องเสื้อแดงเห็นควรอย่างไร เราจะยอมรับในสิ่งนั้น"ครับ


By: เสรีชนประชาไท : สลายได้ไง ???? พวกเขายังมีสรรพาวุธการเมืองพร้อม ทั้งทหาร องค์กรอิสระ และรัฐธรรมนูญจัดตั้ง หากจะประนีประนอม ก็ต้องทำคู่กัน คือ อำมาตย์ยอมให้แก้ รธน. องค์กรอิสระเป็นกลางจริง เสื้อเหลืองไม่มีต่อไปแล้้วไม่ว่าจะใช้ชื่อใด ความยุติธรรมเกิดขึ้น เสื้อแดงก็ควรถอยไปเช่นกัน

ถอยออกมา ปล่อยให้วุฒิล้มร่าง พรบ. นี้ แล้วมาประเมินกันใหม่ กลับไปใช้สูตรเดิม นิรโทษประชาชนเท่านั้น หรือหาก ปชป. ตามถล่มซ้ำ ก็ล่อมันตามสูตรที่ ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาพูดเมื่อวาน ออก ร่าง พรบ. ใหม่ นิรโทษผู้ได้ผลกระทบจากรัฐประหารและการชุมนุมการเมือง ยกเว้นแกนนำ และผู้บงการสั่งฆ่าประชาชน

เล่นกันแบบนี้ ม็อบไม่ลด แต่ได้ใจเสื้อแดง ตานี้ ถ้าจะสู้กัน คนเสื้อแดงก็พร้อมจะเดินหน้าแลกหมัดกับสารพัดม็อบ กำลังใจกลับมา ถ้าจะเอาทักษิณกลับต้องเดินแนวนี้ ผิดจากแนวนี้ไปไม่ได้ ถ้าผิดล่ะพัง !!!! นี่คือ ระดับแตกหักโดยมีพวกเราประคองสู้ แต่หากจะเอาชนะชัวร์ ต้องชนะทีละก้าว เอาแค่นิรโทษประชาชน ก็ไม่ว่ากัน วิธีนี้ช้า แต่ชัวร์

เชิญติดตามตอนต่อไป : เล่าให้ฟัง >> ทักษิณ..บินไปทั่วโลก 51,"ใช่ครับพี่"..."ดีครับผม"..."เหมาะสมครับนาย"
มักจะลงท้ายด้วยคำว่า..."ฉิบหายแล้วครับท่าน"...ทุกทีไปครับ!!!!

By: oakpanthongtae

คนเป็นลูก ถ้าไม่เห็นถึงหลุมพราง,ขวากหนาม และอันตรายที่จะเกิดขึ้น มีหรือครับที่จะไม่อยากให้พ่อกลับบ้าน มองจากฝั่งเมืองไทยนี้ก็เห็นกันจะๆว่า สะพานที่ทอดอ่อยเหยื่อมาให้นี้ มันผุพังสิ้นดี คนเป็นลูกถ้าไม่มั่นใจเกินร้อย ว่าใครก็ไม่สามารถผ่านทางนี้ไปได้ ไม่มีวันตะโกนห้ามพ่อกลับครับ..!!

คุณพ่อผมอยู่ไกล "ไม่อยู่หน้างานมองสถานะการณ์ไม่ออกครับ" เมื่อบวกกับความคิดถึงครอบครัว คิดถึงบ้านเกิดเมืองนอน ใครมาแนะนำอย่างไร ท่านย่อมเกิดความหวัง หวังที่หนึ่งคือต้องการให้ส่วนรวมเกิดความสมานฉันท์ เมื่อมีความสมานฉันท์แล้ว หวังที่2ก็คือ หากได้กลับบ้านด้วยก็ยินดีครับ

เมื่อไปไม่ถึง2 ขอแค่หนึ่ง สุดซอยไปไม่ได้ ครึ่งซอยไปไม่ถึง ขอแค่ต้นซอยก็ยังดีครับ ตัวบุคคลเอาไว้ก่อน แต่พี่น้องประชาชนที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย แต่กลับต้องโทษนั้น ขอไว้เถอะครับ อย่าไปเอาผิดเขาเลย

กระบวนการต่อไปอยู่ที่การตัดสินใจของวุฒิสภาครับ จะคว่ำกันไปเลยกว่าจะกลับมาพิจารณากันใหม่ ก็ต้องรอไปอีก180วัน ผมว่ามันนานเกินไปครับ หากวุฒิสมาชิกจะมีเมตตา ต่อพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน จะเหลืองจะแดงยังไง อยากให้อภัยกันไว้ก่อน เมื่อความสมานฉันท์เกิดขึ้น ความเป็นสยามเมืองยิ้มกลับมาอีกครั้ง ประเทศชาติก็จะเดินหน้าต่อไปได้ครับ

ประเทศไทยของเรา จะ"เดินหน้า" หรือจะ"เผชิญหน้า" อยู่ที่การตัดสินใจของวุฒิสมาชิกทุกท่านครับ