*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

สงครามใกล้จบ..แต่ให้ระวัง!!!


สงครามใกล้จบ..แต่ให้ระวัง!!!
By: ขนมต้ม เว็บราชดำเนิน เสาร์ 8 ก.พ.57

ไม่ได้ตั้งกระทู้เสียนาน แต่เข้ามาอ่านทุกวัน ก็ได้เห็นอะไรหลายๆอย่างในรอบการต่อสู้ครั้งนี้ ก็ขอวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองในช่วงนี้ พร้อมทั้งข้อเสนอแนะนะครับ

1). ม็อบป้อแป้เต็มทน .... ผมได้มีโอกาสไปสังเกตการณ์ม็อบห่างๆนะครับ คนเหลือน้อยจริง ที่เหลือก็คือ คน กทม. กลุ่มหนึ่งที่ไม่มีอะไรจะทำมาก ไปเย้วๆตอนหลังเลิกงานกับวันหยุด แต่คนพวกนี้ไปกันชั่วครั้งชั่วคราว ไม่มีอะไรมาก ม็อบส่วนใหญ่ มาจากภาคใต้ ก็กลับไปเยอะ (ที่รถคว่ำเสียชีวิต ก็ขออโหสิกรรมให้) แกนนำก็หมดหนทางสู้ เพราะเล่นงัดมาทุกมุข

2). ที่มันพลาดอย่างจังก็คือวันเลือกตั้งนั่นแหละ ที่ชาวบ้านออกมาใช้สิทธิ์มากกว่าที่เขาคิดไว้ ก็เลยพยายามมา "ตะแบง" ข้างๆคูๆ แบบคนประชาธิปัตย์

แถมที่พลาดอย่างหนึ่งก็คือ กลยุทธ์ "ใช้กุ้งฝอยตกปลากระพง" (ซึ่งก็ไม่ทราบว่าใช้กันจริงหรือเปล่า) ที่ กลุ่มของโกตี๋ (ก็ไม่แน่ชัดว่าเป็นโกตี๋หรือเปล่า) ที่ออกมาที่หลักสี่วันนั้น ทำให้ เรื่องราวต่างๆ "แจ่มชัด" โดยไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากเลย

เพราะผมเคยอยากจะให้รู้กันไปเหมือนกันว่า ชายชุดดำ นั้นมาจากไหน...และสุดท้าย "ช้างตายทั้งตัว" มันปิดไม่มิด...สุดท้ายก็เผยโฉมจนได้ ว่า ชายชุดดำก็คือกลุ่มคนที่มีความสามารถในทางกลยุทธ์ (ผมไม่ใช้คำว่า "ทหาร" เพราะไม่อยากจะเถียงคุณประยุทธ์) นั่นเอง

คำถามต่อมาก็คือ ตำรวจจะกล้าเล่นมั้ย เอาแบบกระชากหน้ากากกันออกมา แบบกระชากกลุ่มไล่ยิงขวัญชัย นั่นแหละ ถ้าตำรวจทำงานตรงไปตรงมา ไม่ต้องไปสนใจหน้าอินทร์หน้าพรหมไหน ท่านเป็นคนรักษากฎหมาย ต้องทำตามหน้าที่อย่างเคร่งครัด ฝากไว้ด้วยครับ
เทือกให้สัมภาษณ์..เสื้อคลุมตัวนี้เก็บมาจากถังขยะข้างโรงแรม ห้อง1804..อ่ะ


3). ย้อนกลับมาที่กลุ่มม็อบ ก็คือม็อบประชาธิปัตย์นั่นแหละ ก็เล่นเกมเหมือนเดิมคือ "โหนกระแส" อันไหนที่คิดว่าตัวเองได้เปรียบ ปชป. รีบทำเลย เกมแบบนี้แก้ง่าย เพราะใช้แค่ "เวลา" เป็นตัวตัดสิน.. ม็อบขี้เห่อแบบนี้ ดึงเกมไว้ยาวๆ ก็หายหมด..

4). ทีนี้ ถ้าดึงเกมไว้ยาวๆ เกิดอะไรขึ้น...พวกเขาจะสติแตก..จะยกระดับการชุมนุม ปิดโน่นปิดนี่...หาเรื่องใหม่ๆ มาโจมตี (ความจริงแทบจะหลับตาพูดก็ได้ว่า เขาจะทำอะไรต่อไปบ้าง) ซึ่งไร้สาระ และไร้สติปัญญามาก เป็นการกระทำแบบอันธพาล ที่พวกเราเคยเห็นมานั่นแหละ

5). เรื่องคนหนุนหลังม็อบ... ตรงนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ...เอาเป็นว่า ..ผมไม่ทราบนะว่าใครหนุนหลังบ้าง แต่เคยแช่งไว้ตั้งแต่ปี 49 แล้วว่า ถ้าใครก็ตามอยู่เบื้องหลังม็อบ หรือ กระทำการช่วยม็อบต่อต้านประชาธิปไตยแบบนี้ ขอให้ล่มจมพินาศ ส่วนจะจริงหรือไม่ เวลาก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์อีกที รอดูกันได้ว่าจะจริงหรือไม่

@ จำนำข้าวอุ้มชาวนาแค่ 130,000 ล้านบาท ชักดิ้นชักงอจะเป็นจะตายให้ได้

6). กรณีเรื่องจำนำข้าว ตรงนี้เป็นจุดอ่อนของรัฐบาลจริง แต่ถ้าถามถึง "สภาพเป็นจริง" ผมเข้าใจได้ ว่า รัฐ โดนเตะตัดขามาตลอด เอาแค่ พ.ร.บ. งบประมาณ ยังถูกยื่นศาล รธน. ช้าไปอีก เพราะฉะนั้นคนที่บอกว่า ทำไมก่อนหน้ายุบสภา ถึงไม่จ่ายชาวนา ก็เพราะงบฯ มันถูกเตะตัดขา

ส่วนเรื่องการขายข้าวไม่ออกนั้น อันนี้มีส่วนจริง...แต่เคยพูดหลายครั้งว่า ในฐานะที่ เคยเป็นพ่อค้าขายข้าวส่งออก ขอบอกว่า พ่อค้าบางกลุ่ม รวมหัวกับโรงสี คอยเตะตัดขารัฐบาล โดยมี connection กับพรรค ปชป. อยู่ด้วย เงินที่เคยได้สมัย ปชป. ก็ถูกตัดวงจร

ตรงนี้แหละที่รัฐบาลพลาด... พลาดตรงที่ว่า ความจริงการทำแบบนี้ มันตัดเส้นทางทำมาหากินของเขา..บางอย่าง การค้าการขาย ก็ต้องดูทิศทางและความเหมาะสมไว้ด้วย การช่วยชาวนา นั่นเป็นเจตนาดี แต่วิธีการมันพลาด สมัยทักษิณเขาก็เคยจำนำข้าว สมัยสมัครเป็นนายก ก็เคยจำนำข้าว ตอนนั้นไม่ค่อยมีปัญหา เพราะไม่โดนตัดขาขนาดนี้

@ การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 จะเป็นโมฆะหรือไม่???

7). เรื่อง กกต. มีมติให้ ครม.ออก พระราชกฤษฎีกาฯ ใหม่นั้น ขอบอกว่า ทำไม่ได้...คนเสนอ ควรถูกดำเนินคดี ข้อหา ทำผิด รธน. และ มาตรา 157

8). เรื่องการปฏิรูปนั้น ไม่มีอะไรมาก...เขาแค่อยากออกกฎหมาย ทำยังไงก็ได้ ให้อีกฝ่ายง่อยเปลี้ย แล้วให้ตัวเองแข็งแรง เลือกตั้งชนะ...ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น ในขณะที่ พวกหนึ่งก็อยากเข้ามามีอำนาจโดยไม่ผ่านการเลือกตั้งแบบยุคแต่งตั้ง ส.ว.

อย่าง ประสิทธิ์ บุญเฉย ...คนนี้ ก็น่าจะอยู่ในลิสต์ ของสภาประชาชน นั่นแหละ ไม่ต้องไปหาใครหรอก ไปถามชาวบ้าน เขาเคยได้ยินชื่อหรือเลือกตั้งมาหรือเปล่า

9). กรณีหม่อมอุ๋ยเสนอ...ไม่ต้องไปสนใจหรอก เพราะความคิด..ขอประทานโทษ..ห่วยมาก

10). เกมที่เขาจะเล่นก็คือ ให้ กกต. เตะถ่วงการประกาศผลเลือกตั้งไปเรื่อยๆ และพยายาม build อารมณ์ของผู้คนในสังคมว่า ทำไมยิ่งลักษณ์ไม่ลาออก ให้เกิดการกดดันมากๆ

แต่เอาเข้าจริงๆ คนที่กดดันมากกว่า ก็คือ ม็อบและผู้สนับสนุนนั่นแหละ...

สิ่งที่รัฐบาลควรจะทำก็คือ..อะไรที่ทำได้ก็ทำไป..เท่าที่จะมีอำนาจตามกฎหมายรองรับ อย่าไปฟังเสียงคนพวกนี้..พวกนี้มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ และการดำเนินคดีต่างๆ ควรเร่งรัดทำ..เพราะให้เวลาคนพวกนี้มาเยอะแล้ว

คนพวกนี้..หมายถึงกลุ่มพวกม็อบและผู้สนับสนุน คือพวกถ่วงความเจริญของประเทศชาติที่แท้จริง