*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมื่อทรราช กำลังจะขโมย Model 14 ตุลามาใช้


สภาพความวุ่นวายโกลาหลที่เกิดจากม็อบที่มาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำพร้อมสถาบันทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เพื่อที่จะสร้าง "ภาพคล้าย" เหตุการณ์ที่ นิสิต-นักศึกษา ประชาชน ออกมาเดินขบวนขับไล่ทรราช ถนอม-ประภาส เมื่อครั้ง 14 ตุลา 16 เพื่อจะนำไปสู่การยึดอำนาจในขั้นสุดท้าย

เมื่อทรราช กำลังจะขโมย Model 14 ตุลามาใช้
By: inthorn เว็บบ้านราชดำเนิน 6พ.ย.56

น่าอนาถใจจริงเมืองไทย

14 ตุลา นักศึกษานับแสน ที่มีจิตสำนึกสู้เพื่อประชาธิปไตย สู้เพื่อมวลชน เดินขบวนเป็นแสนไปชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อต่อต้านรัฐบาลทหาร ผีจับยัด แต่งตั้งตัวเองขึ้นสู่อำนาจจากการรัฐประหาร จี้ปล้นอำนาจจากประชาชนไปครอง เถลิงอำนาจมายาวนาน จนประชาชนทนไม่ไหว นักศึกษาเป็นแกนนำ แนวหน้าแย่งชิงอำนาจคืนมาให้ประชาชน โดยเริ่มต่อสู้จากการไล่ ดร.ศักดิ์ อธิการ รามคำแหง ที่เป็นสุนัขรับใช้เป็นเครือข่ายพวกทรราช เผด็จการ ที่ถูกจับยัดมาปกครองมหาวิทยาลัยรามคำแหง เหมือนที่ส่งคนอื่นๆไปยึดอำนาจมหาวิทยาลัยต่างๆ เกือบทั่วประเทศเพื่อควบคุมความคิดของนักศึกษา

เมื่อมีคำสั่งของทรราช เผด็จการสั่งมา ดร.ศักดิ์ ก็สนองตอบไล่นักศึกษารามที่มีความเห็นต่อต้านทรราช เผด็จการทหารออกจากการเป็นนักศึกษา เด็กรามส่วนใหญ่ทนไม่ไหว จึงร่วมกับ สนนท. รวมพลังสู้ออกมาต่อต้านขับไล่ ดร.ศักดิ์ เป็นการต่อสู้ท้าทายกับอำนาจเถื่อนที่ยึดครองประเทศไทยมานานจนสำเร็จเป็นครั้งแรก

ต่อมาพลังนักศึกษาก็รวมกันสู้ต่อโดยยึดเอา มธ. เป็นศูนย์กลางในการต่อสู้ จนเกิดเหตุการณ์ 14 ตุลา ประชาชนไทยทั้งชาติได้แย่งอำนาจจากมือพวกเผด็จการ ทรราช มาได้อย่างสวยงาม กลายเป็นตำนาน

น่าเสียดาย 6 ตุลา 3 ปีต่อมา อำนาจในมือประชาชนก็เสียแพ้เล่ห์เผด็จการ ทรราชซ่อนรูป ใช้เล่ห์กลหลอกลวง ชิ่งกลับคืนไปพร้อมศพของเหยื่อนอนตายกลางสนามหลวงจากน้ำมือของคนในชาติเดียวกันที่ถูกเครือข่ายทรราช หลอกให้ไปฆ่าคนชาติเดียวกัน

วันนี้สลดใจ ที่เห็น นิสิต นักศึกษาไทย กำลังถูกพวกอธิการบดีของมหาลัยต่างๆ ที่ยังคงเป็นเครือข่าย เป็น Net Work ของพวกทรราชเผด็จการซ่อนรูป ที่ยังคงอยู่ แถมยังลงรากปักลึกฝังตัวในสถาบันศึกษาหลักๆอยู่ ทำการหลอกลวง ชักจูงให้ออกมาเดินขบวนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยหลอกว่าไปต้าน พรบ.นิรโทษกรรม แต่แอบแฝงซ่อนเป้าหมายหลักคือการทำร้าย ทำลายรัฐบาลประชาธิปไตยที่คนส่วนใหญ่ในประเทศเลือกตั้งให้มาเป็นรัฐบาล

นิสิต นักศึกษาเหล่านี้ เปลี่ยนไปมากจากสมัยก่อนที่สู้เพื่อชิงอำนาจมาให้ประชาชน ต่อต้านเผด็จการ ทรราชซ่อนรูป ปัจจุบันกับตรงกันข้าม กลับถูกหลอกให้ไปชิงอำนาจประชาชนมาให้เผด็จการ ทรราชซ่อนรูป

วันนี้เครือข่ายทรราช เผด็จการซ่อนรูป ทุกเครือข่ายพยายามสร้างเลียนแบบ Model การเคลื่อนไหวแบบ 14 ตุลามาใช้ พยายามทำของเทียมให้เหมือนของจริง หลอกเด็ก และคนโง่ที่คิดว่าตัวเองฉลาดบางกลุ่มให้ตกเป็นเครื่องมืออีกครั้ง

อเนจอนาถจริงๆ นักศึกษา ประชาชนบางส่วนสมัยสังคมก้าวหน้าเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ง่าย แต่กลับโง่งมจนไม่น่าเชื่อ หลงเป็นเหยื่อการมอมเมาด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ขาดการวิเคราะห์ พิสูจน์หาความจริงแล้วต่อยอด

อาจเพราะระบบการศึกษาในปัจจุบันประเภท copy & Past ที่เป็นนโยบายสอนให้ยิ่งเรียนมากยิ่งโง่ ถูกมอมเมาด้วยวัตถุต่างๆ ตามความต้องการของคนบางพวกที่ไม่อยากให้เด็กคิดเป็น อยากได้เด็กแบบว่านอนสอนง่ายไปหมด

เฮ้อ!! กรรมของคนไทยและประเทศไทยจริงๆๆๆ......

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..


อีกหนึ่งคนจุฬาที่ทนเห็นความทุเรศไม่ไหว

ตัวอย่างคนจุฬามากมายที่ออกความเห็นใน Face Book ขอสงวนชื่อเขาไว้ก่อน เพราะเดี๋ยวมีพวกแม่มดตามไปรังควาญเขา

แต่ หาอ่านได้ไม่ยาก เพราะตอนนี้สังคมคนจุฬา รับไม่ได้แล้ว

ขอยกตัวอย่างบางส่วนจาก Face Book ที่คนจุฬาเขาคุยกันใน Face Book แค่คนๆเดียว ยังมากมาย เช่น

1.ผมอยู่จุฬา คัดค้าน พรบ.เช่นกันแต่ไม่ได้ชุมนุมเมื่อวาน กลัวจะถูก"เหมารวม"เป็นเครื่องมือของกลุ่มการเมืองที่ชอบสอดไส้เป็นม็อบล้มรัฐบาลหน่ะ มีหมอตุลมาด้วย

หรืออีกคนว่า

2.ถ้าเราทำอะไรด้วยเจตจำนงของเรา มันอาจเอื้อต่อใคร แต่เราไม่ใช่หมากของใคร

3 พี่ก็มีความคิดเดียวกัน คิดบ้างเถอะค่ะก่อนมาถือป้าย คะแนนสอบเข้าก็สูงอันดับหนึ่ง

4.สงสัยไม่เคยเรียน World History หรือ เคยเรียนแต่ชาบูๆ ฮิตเลอร์ก็ไม่รู้ เลยชอบโมเดล Reichstag fire กัน

5. สาบานนะพวกปัญญาชน โง่ฉิบหาย

6.คิดเองไม่เป็น

7.โง่ฉิบหาย

8.เราเป็นคนนึงที่ร่วมเดินขบวนชุมนุมเมื่อวาน เพราะคัดค้านเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยที่ไม่รู้ว่า พ.ร.บ.นิรโทษกรรมมีใจความว่าอะไร รู้แค่อย่างเดียวคือ มันมีจุดประสงค์ "ให้ทักษิณกลับมา" ได้ เราก็ไปเอาบรรยากาศตามกระแสหวังว่าจะได้รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย ทั้งๆที่ก็ไม่อยากตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองทั้งสองฝ่าย

9.อย่าเรียนเลยเรียนไปก็มีปัญญาแค่นี้่

10.เรียนจุฬา หรือ ไปเรียนทำว่าวจุฬา

11.ปัญญาอ่อน ถึงทำป้ายแบบนี้ได้ ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย

12.ขนาดคนมาคอมเม้นท์ยังอ่านข้อมูลไม่ละเอียดเลย หลายคดีมันชัดเจนไปแล้วค่ะว่าใครทำอะไรไม่ทำอะไร

การออกมาประท้วงด้วยป้ายที่ทำขึ้นโดยเหมือนไม่ได้ติดตามข่าวสารคดีอะไรเลย จึงดูตื้นเขินจนน่าผิดหวัง โดยเฉพาะเมื่อเป็นการแสดงออกในนามสถาบัน

13.ป้ายนี้ปรากฏขึ้นในงาน ต่อต้าน พรบ.นิรโทษกรรม ของทางจุฬาจัด ซึ่งวัตถุประสงของเค้า คือการคัดค้านธรรมดา และกันการแอบอ้างว่าตนเองจะเข้าไปอยู่ฝ่ายใด

14.ถ้าเกิดว่าพี่โน๊ต ดูทางฝั่งของ ช่อง Blue sky (ปชป) เค้ามักจะพูดเสมอว่า เสื้อแดงฆ่ากันเอง อะไรก็ว่าไป แต่มีคดีที่พิพากษาว่า ความตายที่เกิดขึ้นเกิดจากทางเจ้าหน้าที่รัฐ

และหากสื่ออีกความหนึ่ง ฆ่าเอง ในเหตุการณ์ที่ กรือเซะ ก็คงเป็นคำถามว่า หมายถึงอะไร? กรือเซะฆ่ากันเองหรือ ป้ายนี้ค่อนข้างจัดอยู่ในหมวด Hate speech ครับ

15.เหมือนจะมีคนนอกมาแจมด้วย เพราะป้ายที่มาจากทางจุฬา จะมีแถบชมพูด้านบนแล้วพิมพ์ชื่อของมหาวิทยาลัยกับตรามหาวิทยาลัย แน่นอนคุณจะเหมารวมว่ามันมากับขบวนของจุฬาแล้วต้องเป็นจุฬาสิ! อันนี้ก็แล้วความคิดของแต่ละคนนะคะ

16.อันที่จริงแล้วผมก็ไม่ได้บอกว่าจุฬาเป็นคนทำ แค่อยากให้ อ.แกมาตอบอย่างชัดเจนว่าอะไรเป็นอะไร สำหรับคนนอกเข้ามา มันควบคุมยาก คนเยอะแยะ และก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลเรื่องป้ายของทางจุฬาครับ

17.สรุปคือเป็นป้ายจากภายนอกที่มาร่วมเนียนกับทางเราสินะ เฮอๆ

18.จริงๆ ผมก็เข้าใจแต่แรกอยู่แล้วว่าเป็นป้ายจากภายนอก แค่ต้องการให้ทางจุฬาออกมาปฏิเสธ อันที่จริง ป้ายทุกผืน ถูกเหมาเข่ง ในการประมวลภาพการเดินขบวน ผ่านสื่อไปแล้ว,,,

นี่แค่บางส่วน บางคน จากที่มีอีกมากมาย ใน Face Book คนในจุฬา

สรุป แม่งมีคนมามั่วนิ่ม แอบอ้างชื่อสถาบันจุฬา คนจุฬา ว่าสนับสนุนพวกทรราช เผด็จการ

ต่อต้านรัฐบาลที่มาจากประชาชนส่วนใหญ่เลือกตั้งมา จนคนจุฬาเขาทนความอับอายไม่ไหว จึงออกมาแฉ

แล้วจะมีตามออกมาอีกมากๆๆๆๆ จริงๆ ตอนนี้หาดูได้ทั่วไป


นิสิตจุฬาฯสุดทน แฉ! "ผู้บริหารมหาวิทยาลัย หลอกให้ไปประท้วงก่อม็อบ โดยหลอกว่ารัฐสลายการชุมนุมด้วยอาวุธ"

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2556 (go6TV) เด็กจุฬาฯสุดทน แฉ โดนคณาจารย์หลอกบังคับให้ไปร่วมม็อบจุฬาฯ โดยอ้างว่า รัฐบาลใช้กำลังสลายการชุมนุมแล้ว ต้องออกไปคัดค้าน พอออกไปยืนด้วย กลายเป็น "ม็อบการเมือง" ที่มี "หมอตุลย์" มาปราศรัยด่ารัฐบาล และชักชวนให้ไปชุมนุมที่อุรุพงษ์และสามเสน

นิสิตจุฬาฯ ได้เขียนข้อความบนเฟสบุ๊คส่วนตัว แฉเหตุการณ์ชุมนุมของจุฬาวานนี้ โดยเล่าว่าโดนมหาวิทยาลัยหลอกไปชุมนุมว่ามีการใช้กำลังสลายการชุมนุมจนคนบาดเจ็บล้มตาย โดยมีข้อความว่า... "เรื่องที่บัดซบมากสำหรับม็อบจุฬาวันนี้คือ

1.แม้ว่าจะออกแถลงการณ์ในนามคณะผู้บริหาร แต่มีการชูธง ชูข้อความแสดงสัญลักษณ์ความเป็นจุฬา ซึ่งอาจจะทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิดว่าจุฬาฯออกมาเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการ [ซึ่งอาจทำให้คนทั่วไปเข้าใจคณะผู้บริหารจุฬาออกมาต่อต้านโดยไม่ได้คำนึงว่าใช้ชื่อจุฬาโดยไม่ได้ทราบว่าคนอื่นในจุฬาคิดอย่างไร]

2.อบจ.แถลงการณ์โดยใช้ข้อความว่า "ในนามตัวแทนนิสิต" โดยไม่มีการสำรวจความคิดเห็นของนิสิตทั้งหมดเลย [จะอ้างเช่นนั้นก็ทำได้ แต่ควรจะบอกว่า นิสิตบางส่วนไม่ใช่นิสิตจุฬาทั้งหมด]

3.สิ่งที่สื่อสารออกไปตอนแรกคือออกมาต่อต้าน พรบ.นิรโทษกรรม แต่กลับให้หมอตุลย์มาพูดเรื่องเงินกู้สองล้านล้าน เรื่องกรือเซะตากใบ ปราศรัยโจมตีรัฐบาล และปลุกระดมขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง กล่าวคือเป็นม็อบสอดไส้

4.บอกว่าไม่มีพรรคไม่มีสี แต่เมื่อมาถึงแล้วกลับมีการแนะนำและบอกให้ไปต่อที่อื่น เช่นอุรุพงษ์ สามเสน ซึ่งมีแกนนำเป็นคนของพรรคการเมือง สรุปแล้ว พูดถึง พรบ.น้อยมาก เน้นโจมตีรัฐบาลและแสดงตนเป็นคนดีเท่านั้น

* * * * *

นี่คือความเลวของพวกเครือข่ายอำมาตย์ที่มันฝังตัวยึดครองสถาบันการศึกษา ช่วยกันหาข้อมูลเรื่องนี้มาช่วยกันขยายกันหน่อยครับ มันก็แค่หน้าเก่าๆ ที่มันขยัน สร้างภาพลวง เท่านั้น แต่มันเริ่มได้ผลเพราะมันขยันชกมากกว่า


@ ยกเลิกมาตรา 309 กฎหมายนิรโทษกบฏ!!!
ฝากให้คนเสื้อแดงทุกๆท่านทุกๆคน...

พี่น้อง...ฟังผมสักนิดได้ไหมครับ
By: สายลมรัก เว็บบ้านราชดำเนิน พฤ, 7พ.ย.56

ตอนนี้ รัฐบาลไม่ต่างอะไร เหมือนกับสถานการณ์ที่กัปตัน ต้องเอาเครื่องบินลงฉุกเฉินแล้ว...

การเพลี้ยงพล้ำด้วยความประมาท จากการยุยงของหัวหน้าลูกเรือ อันได้แก่ เหล่าอินไฟล์เมเนเจอร์ ทั้งหลาย ได้แก่ ประยุทธ หัวหน้าลูกเรือ คุณนายแดง ขวัญชัย สมชาย สมศักดิ์ อุย...จารไนไม่หมด ได้เป่าหู กัปตันและกัปตันผู้ช่วยว่า บินผ่าไปเหอะ แม้นเวทเตอร์เรดาห์ของเครื่องบิน จะบอกว่า ทางข้างหน้าในจอแสดงสี แดงแจ๋ แปลว่า ...ข้างหน้า สภาพอากาศแปรปรวน หลุมอากาศบานเบอะ

ที่สำคัญ โอกาสที่ เครื่องบินจะโดนฟ้าผ่า ....ตายห่ากันยกลำ มีสูง

แม้ว่าผู้โดยสารส่วนหนึ่ง (มิตร) พยายามทัดทาน พยายามบอก พยายามเตือนว่า ...หนทางข้างหน้าอันตราย กัปตันก็ดันไปเชื่อ หัวหน้าลูกเรือทั้งหลายว่า ทางโล่ง ๆ ๆ พ้นเมฆก้อนนี้ก็ฉลุยแล้ว นำเครื่องบิน บินเข้าสู่เขต คิลลิ่งโซน ตามคำพูดป้อยอ

ผลที่ออกมาก็คือ ทั้ง 4 เครื่องยนต์ ข้างละ 2 เครื่องยนต์ อยู่ในสภาพยับเยิน พังไปแล้ว 2 อีก 1 เครื่องอยู่ในสภาวะ น้ำมันไม่ฉีด

นั่นหมายถึงเหลือ อีกเครื่องยนต์เดียว (แถมเดาไม่ได้ด้วยว่า (แดงต่างจังหวัด) จะทำงานจนถึงรันเวย์หรือเปล่า) อย่างที่เห็น

นาทีที่วิกฤติ จะตายมิตายแหล่ กัปตันตัดสินใจลดระดับ แบบไม่สนกฏการบิน จาก สามหมื่นหนึ่งพันฟิต ลงมาที่หมื่นต้นๆ ด้วยการบอกว่า ให้วุฒิพิจารณา แปลเป็นภาษาบินๆ ว่า กูไม่ขับแล้ว ปล่อยเป็นหน้าที่ของ Auto Pilot ซึ่งมันจะทำงานช้าๆ แบบหุ่นยนต์

แต่ด้วยความที่เครื่องบินเสียหายยับ.... มันก็ยังไม่แน่ว่า .......จะพาผู้โดยสาร ประชาธิปไตยทั้งลำ ...ลงจอดอย่างปลอดภัยได้หรือไม่

ตอนนี้ เห็นควร ฉีดน้ำมันทิ้งให้เกือบหมด ให้เหลือน้อยที่สุดแค่พอประคองเครื่องลง เผื่อว่าลงฉุกเฉิน แล้วฐานล้อพับ ครูดไปกับทางวิ่ง เครื่องบินก็จะไม่ระเบิด

แปลได้ว่า ถอยทุกร่าง ถอนทุกจังหวะ ตัดสิ่งที่จะทำให้ตายหมู่ทั้งลำ...หรือสละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต

ลงให้เร็วครับ ไม่ต้อง ซ๊อฟแลนดิ้นแล้ว ลงแบบ ฮารท์แลนดิ้ง หรือลงแบบเฟริม (กระแทกแรง) ก็ได้ หากยางจะแตกก็ช่างแม่มัน เอาไปซ่อมได้ (ออกมาขอโทษ มิตรเสื้อแดง เรียก นปช.ไปเคลีย สารภาพว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถซ่อมส่วนที่เสียหายแล้วบินไปสู่ ฝั่งฝันได้อีก)

สำหรับ ผู้โดยสารที่โดดร่มหนีไปก่อนหน้านี้ ขอให้ไปรวมตัวกันที่สถานีดับเพลิง ของสนามบิน ใครถนัดตรงไหนก็ทำหน้าที่ไป ดับไฟ ช่วยชีวิต ลำเลียงคนบาดเจ็บ...

เครื่องบินประชาธิปไตยลำนี้ เราสร้างกันขึ้นมา ด้วยน้ำพักน้ำแรง หยาดเหงื่อ และหยดน้ำตา

เราสละเลือด ชีวิต เพื่อให้เครื่องบินลำนี้บินได้ และพาลูกหลานของเราไปให้ถึงจุดหมาย

บัดนี้ แม้นจะเกิดการ ผิดพลาด ในการควบคุม บังคับ จนอาจเกิดโศกนาฏกรรม แต่เราจะช่วยกันเผา เครื่องบินที่เราช่วยกันสร้างมันขึ้นมาด้วยความยากลำบากถึง 7 ปีเชียวหรือ เพียงแค่เราโกรธกัปตัน แค่นั้นหรือ?

เอาลงมาจอด ให้ได้ก่อน แล้วค่อยสอบสวน หาสาเหตุและคนผิดในภายหลังครับ พี่น้องทุกท่าน

* * * * *

อาจจะดูเพ้อเจ้อ และโอเวอร์ไปนิด แต่ผมว่าอาการของรัฐบาลตอนนี้ ไม่ต่างกับสิ่งที่ผมเปรียบเทียบเลย

เฮ้อ...ผมอยากจะนิ่งสักวันสองวัน แต่ผมเห็น ยุทธการน้ำขึ้นให้รีบตัก ของพวกเขาแล้ว ผมหยุดไม่ได้

ผมเชื่อและประเมินโดยส่วนตัวว่า วันนี้ ม็อบสุเทพ "จะทำเนียนเป็นพระเอก"

แต่ม๊อบที่แอบติดต่อกัน จะอ้างเหตุ กฏหมายนี้ เข้ายึดสถานที่ราชการ เพื่อให้ปะทะ บาดเจ็บล้มตาย

อยู่ที่ว่า กัปตันของเรา จะตัดสินใจอย่างไร .......

เวลาเราน้อยลงทุกทีแล้วครับ กัปตันปู