*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

โหย!!! มันทั้งโหด..ทั้งใจร้าย..ทั้งใจดำ..เลยนะเพ่...

รมว.ต่างประเทศ ชวนผู้คัดค้านร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ร่วมลงนามให้ศาลอาญาระหว่างประเทศ ตัดสินแทนศาลไทยทั้งคดีสั่งฆ่าประชาชน คดีโกง

สังเกตบ้างไหม? ทำไมไอ้เฮี่ยสองตัวมันถึงดิ้นทุรนทุรายไม่เอานิรโทษกรรม ก็เพราะมันกลัวคดีไป ICC ไง ถ้าขึ้นศาลไทยตัวช่วยมันเยอะน่ะ ยังไงๆมันก็รอด กฎข้อนึงของ ICC ถ้าหาความยุติธรรมในประเทศที่เกิดเหตุไม่ได้(เพราะนิรโทษกรรมให้)เขาถึงจะรับคดีไว้พิจารณา

คนที่จะฟ้องก็คือครอบครัวช่างภาพ-นักข่าวต่างประเทศทั้งญี่ปุ่นอิตาลี 2-3 คนนั่นแหละ ฟ้องไอ้มาร์คที่เป็นพลเมืองอังกฤษ ซึ่งรัฐบาลไทยจะต้องส่งตัวมันในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน และรัฐบาลไม่ต้องไปลงนามรับรอง ICC แต่อย่างใด ตรงนี้ต่างหากที่มันกลัว

และที่สำคัญ สำคัญสุดยอดเลยก็คือ เมื่อนิรโทษแล้ว กระบวนการในประเทศมันจบสิ้นทั้งหมด เรื่องที่น้องสาวนักข่าวญี่ปุ่น ที่เขาฟ้องรอมันอยู่ที่อังกฤษ จะได้เดินหน้าได้น่ะครับ

และเมื่อผ่านกระบวนการศาลอังกฤษแล้วจึงไปศาลอาญาระหว่างประเทศ เพราะอังกฤษเป็นชาติภาคีและลงสัตยาบรรณโดยสมบูรณ์แบบครับ


@ ฉลุย! รัฐสภาผ่านวาระ3 แก้ ม.190


น.ส.พ.ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 19 พ.ย.2537 (เมื่อ 19 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ยังราคาฉบับละ 5 บาท)

โหย!!! มันทั้งโหด..ทั้งใจร้าย..ใจดำ..เลยนะเพ่...

หน้าด้าน..ไปยึดของเขามาได้ไงหึ..ก็เขามีมาก่อนเข้าการเมือง... เงินก็เงินของเขา หุ้นก็หุ้นของเขา ราคามันก็ขึ้นๆลงๆตามภาวะการตลาด ขาดทุนมั่ง กำไรมั่ง คละๆกันไป แล้วอีกอย่างนึง..การขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์นี่กฎหมายก็ระบุไว้ไม่ต้องเสียภาษี และคนอื่นๆเขาก็ไม่ต้องเสียภาษีเหมือนๆกันทั้งนั้นแหละ...... เฮ้อ!!!..เวรกรรม..กรรมเวร.. จริงๆๆๆๆๆๆๆๆ........

ทักษิณเปิดใจหลังพิพากษายึดทรัพย์...

ทรัพย์ทักษิณ 60,000 ล้าน(1)

ทรัพย์ทักษิณ 60,000 ล้าน(2)

@ ฉลุย! รัฐสภาผ่านวาระ3 แก้ ม.190ทักษิณเผยดันนิรโทษสุดซอยเหตุร่างวรชัยขัด กม.

"พ.ต.ท.ทักษิณ" ว่อนเน็ต ปัดโกงกินซัดกลับ คตส.อ้างบางคนไถเงินรัฐมนตรี ซื้อที่ดิน

คลิป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เยี่ยมคนไทยในประเทศนอร์เวย์ และถูกโพสต์เมื่อวันที่ 4 พ.ย.56 ว่อนโซเซียลเน็ตเวิร์ค โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวขอบคุณคนไทยที่นอร์เวย์ ที่ต้อนรับแบบอบอุ่น พร้อมระบุว่า รู้สึกเฉยๆกับการกลับไทย

ส่วนสาเหตุที่เล่นการเมือง เพราะเห็นคนไทยหลายล้านคนยากจน จึงต้องมาคิดนโยบายเพื่อแก้ปัญหา พร้อมยืนยันว่า การขายหุ้นของตนเองนั้น ดำเนินการถูกต้อง แต่กลับโดนยึดทรัพย์ด้วยการบิดเบือนว่าคอร์รัปชั่น

ส่วนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของ นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ที่ยกเว้นการช่วยเหลือแกนนำนั้น ยืนยันว่า ตามกฎหมายไม่สามารถทำได้

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังกล่าวว่า คตส.บางคนยังร่ำรวยผิดปกติแต่กลับไม่มีการตรวจสอบ อีกทั้ง มีการนำเงินจากรัฐมนตรีใน ครม.ของตนเองไปซื้อที่ดินอีกด้วย พร้อมยืนยันว่า การนิรโทษกรรม คือ การคืนความเป็นธรรมจากคดี คตส. เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตนเองเห็นว่า ควรแก้ ม.309 เพราะจะทำให้แก้ปัญหาการปฏิวัติได้ และทำให้ความขัดแย้งการเมืองจบสิ้น เพราะขณะนี้บ้านเมืองทะเลาะกันมานานแล้ว

อีกทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นั้นก็อยากได้นิรโทษกรรมเช่นกัน แต่ยังอายอยู่

ทั้งนี้ตนเองยืนยันว่า พร้อมตอบแทนบุญคุณทุกคนที่ช่วยเหลือจนตัวเองบาดเจ็บล้มตาย

และอยากขอให้ทุกฝ่ายอย่าเห็นแก่ตัว เลิกแบ่งฝ่ายเหลือง แดง ปชป. พท. ไพร่อำมาตย์ เพราะต้องมีแต่คำว่า "ไทย" เสียที พร้อมย้ำว่า ตนเองไม่ได้ทำผิด จึงไม่กลัว แต่ขอให้มีความเป็นธรรม

ข้อสังเกต...

ปฏิเสธคำร้องขอเรื่องเอาคู่ปรปักษ์มาเป็นร่วมพิจารณาคดี
โดยนิติธรรมที่กล่าวอ้างกันบ่อยๆ ประเด็นนี้ก็ถือว่าขัดกับหลักนิติธรรมและข้อบัญญัติทางกฎหมายตรงๆ หรือไม่?


จำนวนเงินที่ยึดและเหตุผล... สั้นๆ ก็ตั้งแต่เริ่มเป็นนายกฯเป็นต้นมา ประเด็นนี้ต้องการบอกเพียงว่า ผลประโยชน์ค่าหุ้นชินคอร์ปที่เพิ่มขึ้นที่อ้างว่ามาจากการแปลงสัมปทาน ไม่ได้เริ่มต้นที่ 7 กุมภาพันธ์ 2544 เพราะประกาศใช้ 28 มกราคม 2546


ข้อมูลประกอบ...
- ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กุมภาพันธ์ 2544
- โอนหุ้นหรือไม่ได้ถือหุ้นส่วนใหญ่ตั้งแต่ 11 มิถุนายน 2542
- แปลงค่าสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิตเริ่มดำเนินการ 28 กุมภาพันธ์ 2545 ประกาศใช้ 28 มกราคม 2546(ประกาศกระทรวงการคลัง) มติ ครม.เห็นชอบ 11 กุมภาพันธ์ 2546
- ขายหุ้นให้เทมาเสก 23 มกราคม 2549

* * * * *

เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจกับคำพิพากษาดังกล่าว เพื่อให้ใช้วิจารณญาณอย่างถูกต้องครบถ้วน จึงขอเชื่อมโยง(ลิ้งค์)ให้อ่านคำพิพากษาฉบับสมบูรณ์(ทางการ)ที่อยู่ในเว็บไซต์ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองให้อ่านกันอย่างทั่วถึง...

@ คำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อม.14/2551 คดีหมายเลขแดงที่ อม.1/2553(หน้าที่ 1-50)

@ คำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อม.14/2551 คดีหมายเลขแดงที่ อม.1/2553(หน้าที่ 51-100)

@ คำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อม.14/2551 คดีหมายเลขแดงที่ อม.1/2553(หน้าที่ 101-150)

@ คำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อม.14/2551 คดีหมายเลขแดงที่ อม.1/2553(หน้าที่151-178)