*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

นายกฯปู ถอยพ้นช่องเขาขาดแล้ว ทัพไอ้เทือกบุกตะลุยจนเข้าช่องเขาขาด ทัพโดนเผาแน่

ยิ้มสยบมาร...

นายกฯปู ถอยพ้นช่องเขาขาดแล้ว ทัพไอ้เทือกบุกตะลุยจนเข้าช่องเขาขาด ทัพโดนเผาแน่
By: ลูกชาวนาไทย เว็บบ้านราษฎร์

สถานการณ์สงครามทางการเมืองตอนนี้ เริ่มกลับตาลปัตรแล้ว ช่วงครึ่งเดือนแรก พรรคเพื่อไทยกับ นายกฯทักษิณ บุกตะลุยโดยไม่ยอมฟังคำทัดทานของใคร เข้าไปใน "ช่องเขาขาด" ที่ฝ่ายข้าศึกเตรียม น้ำมัน ก้อนหินซ้อนบนยอดผาทั้งสองข้าง กะเผาทัพฝ่ายประชาธิปไตย เอาไฟครอกให้ตายทั้งกองทัพ

โชคดี นายกฯปูเป็นผู้หญิง จมูกรับผัสสะกลิ่นอันตรายได้รวดเร็ว ก็เลยรีบนำทัพถอยออกจากช่องเขาขาด แดนมรณะได้ทัน ไม่อย่างนั้นก็ถูกระเบิดหุบเขาถล่มตายทั้งกองทัพ เหมือน นิยายเพชรพระอุมา ตอนแงซายจอมจักรา แล้ว

แต่ไอ้เทือกก็ฮึกเหิม เห็นทัพนายกฯปูถอย วิ่งกันตีนพลิกออกจากช่องเขาขาด ไอ้เทพเทือกก็ลืมตัวลืมตน ชุมนุมทัพใหญ่นับล้านคน (มันอ้างสำนักข่าวต่างประเทศ ก็เชื่อมันหน่อยแล้วกัน) บุกตะลุยทัพเสื้อแดงเพื่อไทย หวังเผด็จศึกให้ได้โดยเร็ว กะว่าสามารถส่งจอมทัพนักฆ่ากลางราชดำเนินอย่าง "ไอ้มาร์ก" ขึ้นเป็น ประมุขยุทธจักร อีกครั้งหนึ่ง กะยึดประเทศไทยด้วย กองทัพ "ประชาชนชาวใต้" ภายใต้ชื่ออันสวยหรูว่า "ปฏิวัติประชาชน"

ไอ้เทือกลืมตน นำทัพตะลุยเข้ามากลางหุบเขาขาดแล้ว นายกฯปู ที่ถอยไม่เป็นขบวนในตอนแรก เมื่อพ้นช่องเขาขาด นายกฯปูกับทัพเสื้อแดง ก็หยุดถอย ตั้งทัพปรับขบวนสงบนิ่งไม่เคลื่อนไหว ไอ้เทพบุกตะลุยตามตีอยู่ดีๆ ก็นำพวกบุก "สถานที่ราชการ" ต่างๆ ยึดสถานที่ราชการ เอาคนเข้าไปยึด โดนถ่ายภาพได้มากมาย ไอ้เทือกโดนออกหมายจับคดีร้ายแรง สภาพของการยึดสถานที่ราชการกระทรวงต่างๆ เหมือน "ทัพอยู่กลางช่องเขาขาด" จะบุกต่อก็ยิ่งถลำลึกเข้าไปจนตันในหุบเขาขาด จะถอยก็ถอยไม่ได้ จะบุกก็ยิ่งถลำลึก

ตอนนี้หากเป็นเพชรพระอุมา ตอนแงซายจอมจักรา ก็รอให้พรานใหญ่รพินทร์ ไพรวัลย์ ยิงปืนจุดชนวนระเบิดช่องเขาขาดให้ หินถล่มลงมาทัพตายทั้งกองทัพ

คนชั้นกลางใน กทม. เป็นพวกที่โฆษณาว่า "เป็นคนดี" เผลอบุกเข้าไปในกองทัพกับไอ้เทือก ต่างหนีทัพหลบออกมาเป็นแถว เหลือแต่คนจากสะตอแดนใต้ ที่กลับบ้านก็ไม่ได้ จำต้องยึดโน่นยึดนี่ไปเรื่อยๆ

เมื่อคืนผมเห็นไอ้เทือก นิมนต์พระมาปราศรัยที่เวทีในกระทรวงการคลัง ผมดูหน้าไอ้เทือกแล้ว เหมือนกำลังถูกสวดบังสกุลมากกว่า อีกไม่นานพระก็คงต้องสวดพระอภิธรรมเดินนำหน้าเข้าเชิงตะกอนเป็นแน่

มีคนอุตส่าห์แอบกระซิบผมว่า "ไอ้เทือกมันแผนสูง" รอให้ตำรวจออกหมายจับ มันจะได้ทิ้งม็อบนกหวีด อ้างว่าโดนหมายจับแล้ว นำต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ฉันขอเผ่นก็แล้วกัน ส่วนคดีไอ้เทือกมันก็อาจวิ่งเต้นล้มคดีได้หรือรอลงอาญา ประกันตัวอะไรก็ว่ากันไป ตอนนี้ขอหนีก่อนแล้วกัน เพราะรบมายี่สิบวัน นอนไม่หลับ กินไม่อิ่ม จะเป็นบ้า ตาลอยแล้ว

@ นายกฯปู สวนไอ้มาร์คทุกดอกในสภาฯ..


คลิปนี้..เต้น เขาพูดมีเหตุผลนะ..ลองฟังดู เริ่มนาที 24:00 เป็นต้นไป

เครดิตภาพวาด "เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงใจ"

เพราะเธอมาจากการเลือกตั้งของประชาชน..เธอจึงรักประชาชน..
By: เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงใจ

ผมทราบดีนะครับ..ว่าทุกท่านอึดอัด หงุดหงิด คลั่งแค้น เพราะอยากให้รัฐบาลสั่งกำลังเข้าไปจัดการขั้นเด็ดขาดกับม็อบที่ยึดนู่นนั่นนี่...

ผมก็รู้สึกแบบนั้นครับ 2วันละที่เป็นแบบนี้ เหล่า ผบ.เหล่าทัพและผู้ใหญ่บิ๊กหลายฝ่ายก็เป็นอย่างพวกเราเช่นกัน.. บางท่านถึงกับธาตุไฟแตกโป๊ะ..ถึงกับปรี่เข้าไปถามนายกฯปูด้วยตัวเองในทันทีที่มีโอกาส...

แป๊บเดียวเอง จากที่ได้ยินแว่วๆ ท่านนายกฯครับ ครับ ไม่ไหวแล้วนะครับ บลาๆๆๆๆ ฯลฯ ไม่ถึง5นาที ได้ยินแต่ ครับ ครับท่าน ครับ ครับท่านนายกฯ

ชุดข้อความอธิบายของท่านนายกฯในเรื่องนี้ ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนได้สติ ..ทำให้ขาโหดหลายท่านสงบลงอย่างเห็นได้ชัด เหตุผลของท่านนั้น สำหรับการไม่สั่งกำลังตำรวจบุกเข้าขับไล่ม็อบและยึดคืนทุกสิ่ง ..เป็นเหตุผลที่ทุกท่านเหล่านั้นยอมรับ ฟังแล้วสร่างทันที..

ผมไม่อยากจะเขียนละเอียดนะครับ ..แต่จริงๆเรื่องเนี้ยทุกท่านเดาไม่ยากหรอก ..ท่านก็ดูดิครับตอนนี้รัฐบาลเรากำลังทำอะไรอยู่ และฝ่ายตรงข้ามต้องการลากเราไปจุดไหน.. เรามีบทเรียนจากการที่เป็นผู้ถูกกระทำมาก่อนในปี53นะครับ ..พวกนั้นมันอยากให้เราเป็นแบบมัน..

หลังจากนี้ไป ม็อบจะเหมือนทำลายตัวเอง และจะแผ่วลงเรื่อยๆ คนที่พอจะมีสติปัญญาอยู่บ้างจะเริ่มถอยหนี ปลีกตัวออก

การเข้าไปยึด2กระทรวงและกรมประชาสัมพันธ์ ทำให้คนทั้งประเทศตกใจ ทำให้นานาชาติตกใจ สุดท้ายกระแสตีกลับไปที่ม็อบเองจนดูเหมือนหรือใกล้เคียง *การก่อการร้าย*

จนที่สุดก็ต้องคืนกระทรวงการต่างประเทศ ..เพราะนานาชาติจับตามองอยู่ใกล้ชิด..แม้นแต่มาร์คเองยังถอยกรูดดด!!! ลอยแพสุเทพกันเลยทีเดียว ณ จุดๆนั้น และหากเลยเถิดไปเป็นการก่อการร้าย ที่ที่สุเทพจะหนีไปอยู่ได้โดยไม่ถูกชาติไหนส่งตัวกลับไทยคือ ขั้วโลกเหนือกับขั้วโลกใต้ ไปก่อม็อบกับแมวน้ำนู่น..

อเมริกาเตือนแล้ว อังกฤษเตือนแล้ว และล่าสุดนี่ จีนเตือนแล้ว..กว่าครึ่งโลกยอมรับไม่ได้กับการที่ม็อบยึดกระทรวงการต่างประเทศ .. สุเทพคิดผิดจริงๆที่ไปยึดกระทรวงนี้.. เพราะมันคือสำนักของทูตไทยทั่วโลก ในทางสากลเค้าถือกันนะเรื่องแบบนี้ กำนันบ้านนอกที่อกกำลังแตกแบบสุเทพไม่เข้าใจหรอก..เลยพลาด

ผมสบายใจขึ้นมาก และไม่แปลกใจต่อไปอีกแล้วกับเรื่องที่ ศอ.รส.รายงานว่า ม็อบบุกเข้ายึดกระทรวงการคลัง ท่านนายกฯฟังและมีสีหน้าเรียบเฉย แต่ตากวาดดูในจอสำรวจมุมต่างๆ ..

จากนั้นพอหัวค่ำ ศอ.รส.รายงานว่า ม็อบพากันพังประตูกระทรวงการต่างประเทศและบุกเข้าไปยึดกระทรวงไว้ ..

ท่านนายกฯปู ฟังรายงานสีหน้าเรียบเฉย ตากวาดดูจอมอนิเตอร์..แล้วก็..........

แล้วก็ แล้วก็ .. จากนั้นท่านก็สั่งการให้ตำรวจที่เหลือตรงนั้น ถอนพลออกมา..


ไอ้เมือก ประกาศบนเวที * ไม่เจรจากับใคร*ทั้งนั้น ..

มึงแน่ใจนะ?? กูเห็นมา2-3คนละ..รับสายมือไม้ แข้งขาสั่นพั่บๆๆกันทุกตัว.. เวลาจากนี้ไปอีกไม่กี่มากน้อย จะเป็นเวลาที่มึงต้องตัดสินใจแน่นอนว่าจะเอายังไง จะไปเองโดยดี หรือจะให้คนมาพาไป ..

ไม่ต้องกลัว ไม่มีใครเค้าฆ่ามึงหรอกนะ เพราะฆ่ามึงแล้วรัฐบาลเดือดร้อน เค้าไม่ทำอยู่แล้ว.. มึงกวาดตาดูคนในพรรคมึงดิ..ลนลานแค่ไหน เละเทะแค่ไหนกับภารกิจซักฟอกในสภาฯ โดนนายกฯกู สวนกระจายหน้าแหกไปหลายดอกแล้ว..คนเห็นทั้งประเทศ

รู้มั้ย??ทำไมนายกฯกูกล้าลุกขึ้นยืนซดกับพวกมึงทุกช็อทที่ถูกพาดพิง.. ทั้งที่แต่ก่อนนี้ไม่เคยทำมาก่อน .. มึงรู้จักคำว่า *ขวัญกำลังใจ*มั้ยไอ้เมือก..คนเราเวลาได้ขวัญกำลังใจจากคนที่เค้าเคารพรักนี่ ใจมันฮึกเหิมนะ นายกฯของกูก็เป็นเช่นนั้น ..

มีแต่คนโทรมาให้ขวัญกำลังใจนายกฯกูแบบแทบไม่ขาดสาย ถ้ากูบอกว่าใครบ้าง มึงขี้หดกันทั้งพรรคแน่นอน .. วันนี้กูขอพูดแทนพรรคเพื่อไทยบ้างว่า .. มึงไม่รู้หรอกว่า..มึงกำลังสู้อยู่กับใคร??

ต่างประเทศระดับมหาอำนาจหลายชาติ ออกตัวเอี๊ยดดด!!! รับรองรัฐบาลนายกฯกู สนับสนุนรัฐบาลนายกฯกู มหาอำนาจเหล่านั้นไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนไม่ว่าวิกฤตการเมืองไทยจะแย่ขนาดไหน

แต่ครั้งนี้เค้าทำ เค้าแสดงเจตน์จำนงให้คนไทยรู้ ให้นานาชาติอื่นๆรู้.. กูขอบอกซ้ำอีกครั้งในแนวทางเดิมละกันว่า ..มหาอำนาจเหล่านี้นั้น เค้ารู้ดีว่า รัฐบาล และนายกฯกู กำลังสู้อยู่กับใคร?? เค้าถึงแสดงเจตจำนงแบบมีนัยยะ..นี่ถือเป็นการส่งสัญญาณชนิดนึง... ชนชั้นปกครองรู้กันดีทุกคนว่านี่หมายถึงอะไร??

หลังสัญญาณของ2มหาอำนาจอย่าง จีนและสหรัฐฯ ปรากฏขึ้น..ความเปลี่ยนแปลงตามมาทันที ทุกคนทุกฝ่ายที่แอบหนุนมึง เริ่มถีบหัวเรือมึงทันที ไม่ว่าจะเป็นไอ้มาร์ค ไอ้กรณ์ ชนชั้นสูง ชนชั้นปกครองในอดีต นายทุนและขุนทหารเก่าบางตัว.. มึงเองก็รู้ตัวดีว่า..มึงแย่แล้ว!! แย่แน่ๆ!!

การหวังสร้างสูญญากาศทางการเมือง ลากยาวเพื่อหวังทำลายอำนาจที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของนายกฯกู มันไม่ง่ายแบบที่มึงฝันหรอกนะ.. รัฐบาลนี้ไม่นิยมการแตกหัก ไม่นิยมการเผชิญหน้า ไม่นิยมการปะทะ เค้าพยายามเอาบันไดพาดให้มึงไต่ลง มันอยู่ที่ตัวมึงเองว่าจะลงเองหรือไม่? นายกฯกูพูดออกจากปากเค้าเองชัดๆว่า ..พร้อมเจรจา.. แต่มึงกลับประกาศว่า ไม่เจรจากับใครทั้งนั้น..!! ก็แล้วไปเถิด เมื่อไม่อยากคุยกับเจ๊ปู งั้นมึงเอาไว้คุยกับคนอื่นเองละกัน..!!

เห็นมึงกวักมือเรียกทหารมาโดยตลอด ให้ออกมาหามึง.. ไม่แน่นะ..ใครจะไปรู้ว่า..ทหารเค้าอาจจะไปหามึงตามที่ที่มึงกวักมือเรียกก็เป็นได้..อยู่นานๆนะ ที่ศูนย์ราชการนั่นอ่ะ..อาหารดี ที่นอนกว้างขวาง กว้างขนาด ฮ.ลงได้หลายๆลำพร้อมกันเชียว..

ชั่วโมงนี้ ไพร่พลในม็อบมึงเริ่มโรยรา เริ่มอ่อนเปลี้ยเพลียแรง เพราะมึงพาเค้าเดินกันซะไข่ยานแล้วยานอีก จุดหมายไม่แน่นอน เป้าประสงค์ไม่แน่ชัด คนเริ่มน้อยลงทุกวัน มึงจะอยู่ในฝูงม็อบไปตลอดชีวิตก็คงเป็นไปไม่ได้ จะออกนอกประเทศก็ไม่ได้อีก เพราะ สตช.และกระทรวงการต่างประเทศ ปิดกั้นทุกช่องทางการออกนอกประเทศมึงหมดแล้วทั้งอายัด ทั้งยกเลิก

บอกไปใครจะเชื่อว่า ครั้งนึงมึงเคยทำไว้กับทักษิณยังไง วันนี้มึงโดนแบบนั้นทุกอย่างเหมือนกันเป๊ะๆเลย

แล้วแต่มึงแล้วล่ะ..!! *ท่าน*เปิดช่องให้แล้ว มึงเลือกเองละกัน..

ปล.ระวังเจอพวกในภาพข้างบนมาลากขึ้น ฮ.ไปนะมึง..