*..รอโหลดซักกะเดี๋ยว..*           ฝ่าวิกฤติการเมืองไทย..๒๕๔๙
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
คลิกที่นี่...ดูสด VoiceTV และ AsiaUpdate *..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * * * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

นายกฯปู ถอยพ้นช่องเขาขาดแล้ว ทัพไอ้เทือกบุกตะลุยจนเข้าช่องเขาขาด ทัพโดนเผาแน่

ยิ้มสยบมาร...

นายกฯปู ถอยพ้นช่องเขาขาดแล้ว ทัพไอ้เทือกบุกตะลุยจนเข้าช่องเขาขาด ทัพโดนเผาแน่
By: ลูกชาวนาไทย เว็บบ้านราษฎร์

สถานการณ์สงครามทางการเมืองตอนนี้ เริ่มกลับตาลปัตรแล้ว ช่วงครึ่งเดือนแรก พรรคเพื่อไทยกับ นายกฯทักษิณ บุกตะลุยโดยไม่ยอมฟังคำทัดทานของใคร เข้าไปใน "ช่องเขาขาด" ที่ฝ่ายข้าศึกเตรียม น้ำมัน ก้อนหินซ้อนบนยอดผาทั้งสองข้าง กะเผาทัพฝ่ายประชาธิปไตย เอาไฟครอกให้ตายทั้งกองทัพ

โชคดี นายกฯปูเป็นผู้หญิง จมูกรับผัสสะกลิ่นอันตรายได้รวดเร็ว ก็เลยรีบนำทัพถอยออกจากช่องเขาขาด แดนมรณะได้ทัน ไม่อย่างนั้นก็ถูกระเบิดหุบเขาถล่มตายทั้งกองทัพ เหมือน นิยายเพชรพระอุมา ตอนแงซายจอมจักรา แล้ว

แต่ไอ้เทือกก็ฮึกเหิม เห็นทัพนายกฯปูถอย วิ่งกันตีนพลิกออกจากช่องเขาขาด ไอ้เทพเทือกก็ลืมตัวลืมตน ชุมนุมทัพใหญ่นับล้านคน (มันอ้างสำนักข่าวต่างประเทศ ก็เชื่อมันหน่อยแล้วกัน) บุกตะลุยทัพเสื้อแดงเพื่อไทย หวังเผด็จศึกให้ได้โดยเร็ว กะว่าสามารถส่งจอมทัพนักฆ่ากลางราชดำเนินอย่าง "ไอ้มาร์ก" ขึ้นเป็น ประมุขยุทธจักร อีกครั้งหนึ่ง กะยึดประเทศไทยด้วย กองทัพ "ประชาชนชาวใต้" ภายใต้ชื่ออันสวยหรูว่า "ปฏิวัติประชาชน"

ไอ้เทือกลืมตน นำทัพตะลุยเข้ามากลางหุบเขาขาดแล้ว นายกฯปู ที่ถอยไม่เป็นขบวนในตอนแรก เมื่อพ้นช่องเขาขาด นายกฯปูกับทัพเสื้อแดง ก็หยุดถอย ตั้งทัพปรับขบวนสงบนิ่งไม่เคลื่อนไหว ไอ้เทพบุกตะลุยตามตีอยู่ดีๆ ก็นำพวกบุก "สถานที่ราชการ" ต่างๆ ยึดสถานที่ราชการ เอาคนเข้าไปยึด โดนถ่ายภาพได้มากมาย ไอ้เทือกโดนออกหมายจับคดีร้ายแรง สภาพของการยึดสถานที่ราชการกระทรวงต่างๆ เหมือน "ทัพอยู่กลางช่องเขาขาด" จะบุกต่อก็ยิ่งถลำลึกเข้าไปจนตันในหุบเขาขาด จะถอยก็ถอยไม่ได้ จะบุกก็ยิ่งถลำลึก

ตอนนี้หากเป็นเพชรพระอุมา ตอนแงซายจอมจักรา ก็รอให้พรานใหญ่รพินทร์ ไพรวัลย์ ยิงปืนจุดชนวนระเบิดช่องเขาขาดให้ หินถล่มลงมาทัพตายทั้งกองทัพ

คนชั้นกลางใน กทม. เป็นพวกที่โฆษณาว่า "เป็นคนดี" เผลอบุกเข้าไปในกองทัพกับไอ้เทือก ต่างหนีทัพหลบออกมาเป็นแถว เหลือแต่คนจากสะตอแดนใต้ ที่กลับบ้านก็ไม่ได้ จำต้องยึดโน่นยึดนี่ไปเรื่อยๆ

เมื่อคืนผมเห็นไอ้เทือก นิมนต์พระมาปราศรัยที่เวทีในกระทรวงการคลัง ผมดูหน้าไอ้เทือกแล้ว เหมือนกำลังถูกสวดบังสกุลมากกว่า อีกไม่นานพระก็คงต้องสวดพระอภิธรรมเดินนำหน้าเข้าเชิงตะกอนเป็นแน่

มีคนอุตส่าห์แอบกระซิบผมว่า "ไอ้เทือกมันแผนสูง" รอให้ตำรวจออกหมายจับ มันจะได้ทิ้งม็อบนกหวีด อ้างว่าโดนหมายจับแล้ว นำต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ฉันขอเผ่นก็แล้วกัน ส่วนคดีไอ้เทือกมันก็อาจวิ่งเต้นล้มคดีได้หรือรอลงอาญา ประกันตัวอะไรก็ว่ากันไป ตอนนี้ขอหนีก่อนแล้วกัน เพราะรบมายี่สิบวัน นอนไม่หลับ กินไม่อิ่ม จะเป็นบ้า ตาลอยแล้ว

@ นายกฯปู สวนไอ้มาร์คทุกดอกในสภาฯ..


คลิปนี้..เต้น เขาพูดมีเหตุผลนะ..ลองฟังดู เริ่มนาที 24:00 เป็นต้นไป

เครดิตภาพวาด "เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงใจ"

เพราะเธอมาจากการเลือกตั้งของประชาชน..เธอจึงรักประชาชน..
By: เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงใจ

ผมทราบดีนะครับ..ว่าทุกท่านอึดอัด หงุดหงิด คลั่งแค้น เพราะอยากให้รัฐบาลสั่งกำลังเข้าไปจัดการขั้นเด็ดขาดกับม็อบที่ยึดนู่นนั่นนี่...

ผมก็รู้สึกแบบนั้นครับ 2วันละที่เป็นแบบนี้ เหล่า ผบ.เหล่าทัพและผู้ใหญ่บิ๊กหลายฝ่ายก็เป็นอย่างพวกเราเช่นกัน.. บางท่านถึงกับธาตุไฟแตกโป๊ะ..ถึงกับปรี่เข้าไปถามนายกฯปูด้วยตัวเองในทันทีที่มีโอกาส...

แป๊บเดียวเอง จากที่ได้ยินแว่วๆ ท่านนายกฯครับ ครับ ไม่ไหวแล้วนะครับ บลาๆๆๆๆ ฯลฯ ไม่ถึง5นาที ได้ยินแต่ ครับ ครับท่าน ครับ ครับท่านนายกฯ

ชุดข้อความอธิบายของท่านนายกฯในเรื่องนี้ ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนได้สติ ..ทำให้ขาโหดหลายท่านสงบลงอย่างเห็นได้ชัด เหตุผลของท่านนั้น สำหรับการไม่สั่งกำลังตำรวจบุกเข้าขับไล่ม็อบและยึดคืนทุกสิ่ง ..เป็นเหตุผลที่ทุกท่านเหล่านั้นยอมรับ ฟังแล้วสร่างทันที..

ผมไม่อยากจะเขียนละเอียดนะครับ ..แต่จริงๆเรื่องเนี้ยทุกท่านเดาไม่ยากหรอก ..ท่านก็ดูดิครับตอนนี้รัฐบาลเรากำลังทำอะไรอยู่ และฝ่ายตรงข้ามต้องการลากเราไปจุดไหน.. เรามีบทเรียนจากการที่เป็นผู้ถูกกระทำมาก่อนในปี53นะครับ ..พวกนั้นมันอยากให้เราเป็นแบบมัน..

หลังจากนี้ไป ม็อบจะเหมือนทำลายตัวเอง และจะแผ่วลงเรื่อยๆ คนที่พอจะมีสติปัญญาอยู่บ้างจะเริ่มถอยหนี ปลีกตัวออก

การเข้าไปยึด2กระทรวงและกรมประชาสัมพันธ์ ทำให้คนทั้งประเทศตกใจ ทำให้นานาชาติตกใจ สุดท้ายกระแสตีกลับไปที่ม็อบเองจนดูเหมือนหรือใกล้เคียง *การก่อการร้าย*

จนที่สุดก็ต้องคืนกระทรวงการต่างประเทศ ..เพราะนานาชาติจับตามองอยู่ใกล้ชิด..แม้นแต่มาร์คเองยังถอยกรูดดด!!! ลอยแพสุเทพกันเลยทีเดียว ณ จุดๆนั้น และหากเลยเถิดไปเป็นการก่อการร้าย ที่ที่สุเทพจะหนีไปอยู่ได้โดยไม่ถูกชาติไหนส่งตัวกลับไทยคือ ขั้วโลกเหนือกับขั้วโลกใต้ ไปก่อม็อบกับแมวน้ำนู่น..

อเมริกาเตือนแล้ว อังกฤษเตือนแล้ว และล่าสุดนี่ จีนเตือนแล้ว..กว่าครึ่งโลกยอมรับไม่ได้กับการที่ม็อบยึดกระทรวงการต่างประเทศ .. สุเทพคิดผิดจริงๆที่ไปยึดกระทรวงนี้.. เพราะมันคือสำนักของทูตไทยทั่วโลก ในทางสากลเค้าถือกันนะเรื่องแบบนี้ กำนันบ้านนอกที่อกกำลังแตกแบบสุเทพไม่เข้าใจหรอก..เลยพลาด

ผมสบายใจขึ้นมาก และไม่แปลกใจต่อไปอีกแล้วกับเรื่องที่ ศอ.รส.รายงานว่า ม็อบบุกเข้ายึดกระทรวงการคลัง ท่านนายกฯฟังและมีสีหน้าเรียบเฉย แต่ตากวาดดูในจอสำรวจมุมต่างๆ ..

จากนั้นพอหัวค่ำ ศอ.รส.รายงานว่า ม็อบพากันพังประตูกระทรวงการต่างประเทศและบุกเข้าไปยึดกระทรวงไว้ ..

ท่านนายกฯปู ฟังรายงานสีหน้าเรียบเฉย ตากวาดดูจอมอนิเตอร์..แล้วก็..........

แล้วก็ แล้วก็ .. จากนั้นท่านก็สั่งการให้ตำรวจที่เหลือตรงนั้น ถอนพลออกมา..


ไอ้เมือก ประกาศบนเวที * ไม่เจรจากับใคร*ทั้งนั้น ..

มึงแน่ใจนะ?? กูเห็นมา2-3คนละ..รับสายมือไม้ แข้งขาสั่นพั่บๆๆกันทุกตัว.. เวลาจากนี้ไปอีกไม่กี่มากน้อย จะเป็นเวลาที่มึงต้องตัดสินใจแน่นอนว่าจะเอายังไง จะไปเองโดยดี หรือจะให้คนมาพาไป ..

ไม่ต้องกลัว ไม่มีใครเค้าฆ่ามึงหรอกนะ เพราะฆ่ามึงแล้วรัฐบาลเดือดร้อน เค้าไม่ทำอยู่แล้ว.. มึงกวาดตาดูคนในพรรคมึงดิ..ลนลานแค่ไหน เละเทะแค่ไหนกับภารกิจซักฟอกในสภาฯ โดนนายกฯกู สวนกระจายหน้าแหกไปหลายดอกแล้ว..คนเห็นทั้งประเทศ

รู้มั้ย??ทำไมนายกฯกูกล้าลุกขึ้นยืนซดกับพวกมึงทุกช็อทที่ถูกพาดพิง.. ทั้งที่แต่ก่อนนี้ไม่เคยทำมาก่อน .. มึงรู้จักคำว่า *ขวัญกำลังใจ*มั้ยไอ้เมือก..คนเราเวลาได้ขวัญกำลังใจจากคนที่เค้าเคารพรักนี่ ใจมันฮึกเหิมนะ นายกฯของกูก็เป็นเช่นนั้น ..

มีแต่คนโทรมาให้ขวัญกำลังใจนายกฯกูแบบแทบไม่ขาดสาย ถ้ากูบอกว่าใครบ้าง มึงขี้หดกันทั้งพรรคแน่นอน .. วันนี้กูขอพูดแทนพรรคเพื่อไทยบ้างว่า .. มึงไม่รู้หรอกว่า..มึงกำลังสู้อยู่กับใคร??

ต่างประเทศระดับมหาอำนาจหลายชาติ ออกตัวเอี๊ยดดด!!! รับรองรัฐบาลนายกฯกู สนับสนุนรัฐบาลนายกฯกู มหาอำนาจเหล่านั้นไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนไม่ว่าวิกฤตการเมืองไทยจะแย่ขนาดไหน

แต่ครั้งนี้เค้าทำ เค้าแสดงเจตน์จำนงให้คนไทยรู้ ให้นานาชาติอื่นๆรู้.. กูขอบอกซ้ำอีกครั้งในแนวทางเดิมละกันว่า ..มหาอำนาจเหล่านี้นั้น เค้ารู้ดีว่า รัฐบาล และนายกฯกู กำลังสู้อยู่กับใคร?? เค้าถึงแสดงเจตจำนงแบบมีนัยยะ..นี่ถือเป็นการส่งสัญญาณชนิดนึง... ชนชั้นปกครองรู้กันดีทุกคนว่านี่หมายถึงอะไร??

หลังสัญญาณของ2มหาอำนาจอย่าง จีนและสหรัฐฯ ปรากฏขึ้น..ความเปลี่ยนแปลงตามมาทันที ทุกคนทุกฝ่ายที่แอบหนุนมึง เริ่มถีบหัวเรือมึงทันที ไม่ว่าจะเป็นไอ้มาร์ค ไอ้กรณ์ ชนชั้นสูง ชนชั้นปกครองในอดีต นายทุนและขุนทหารเก่าบางตัว.. มึงเองก็รู้ตัวดีว่า..มึงแย่แล้ว!! แย่แน่ๆ!!

การหวังสร้างสูญญากาศทางการเมือง ลากยาวเพื่อหวังทำลายอำนาจที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของนายกฯกู มันไม่ง่ายแบบที่มึงฝันหรอกนะ.. รัฐบาลนี้ไม่นิยมการแตกหัก ไม่นิยมการเผชิญหน้า ไม่นิยมการปะทะ เค้าพยายามเอาบันไดพาดให้มึงไต่ลง มันอยู่ที่ตัวมึงเองว่าจะลงเองหรือไม่? นายกฯกูพูดออกจากปากเค้าเองชัดๆว่า ..พร้อมเจรจา.. แต่มึงกลับประกาศว่า ไม่เจรจากับใครทั้งนั้น..!! ก็แล้วไปเถิด เมื่อไม่อยากคุยกับเจ๊ปู งั้นมึงเอาไว้คุยกับคนอื่นเองละกัน..!!

เห็นมึงกวักมือเรียกทหารมาโดยตลอด ให้ออกมาหามึง.. ไม่แน่นะ..ใครจะไปรู้ว่า..ทหารเค้าอาจจะไปหามึงตามที่ที่มึงกวักมือเรียกก็เป็นได้..อยู่นานๆนะ ที่ศูนย์ราชการนั่นอ่ะ..อาหารดี ที่นอนกว้างขวาง กว้างขนาด ฮ.ลงได้หลายๆลำพร้อมกันเชียว..

ชั่วโมงนี้ ไพร่พลในม็อบมึงเริ่มโรยรา เริ่มอ่อนเปลี้ยเพลียแรง เพราะมึงพาเค้าเดินกันซะไข่ยานแล้วยานอีก จุดหมายไม่แน่นอน เป้าประสงค์ไม่แน่ชัด คนเริ่มน้อยลงทุกวัน มึงจะอยู่ในฝูงม็อบไปตลอดชีวิตก็คงเป็นไปไม่ได้ จะออกนอกประเทศก็ไม่ได้อีก เพราะ สตช.และกระทรวงการต่างประเทศ ปิดกั้นทุกช่องทางการออกนอกประเทศมึงหมดแล้วทั้งอายัด ทั้งยกเลิก

บอกไปใครจะเชื่อว่า ครั้งนึงมึงเคยทำไว้กับทักษิณยังไง วันนี้มึงโดนแบบนั้นทุกอย่างเหมือนกันเป๊ะๆเลย

แล้วแต่มึงแล้วล่ะ..!! *ท่าน*เปิดช่องให้แล้ว มึงเลือกเองละกัน..

ปล.ระวังเจอพวกในภาพข้างบนมาลากขึ้น ฮ.ไปนะมึง..

วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

สภาร่วมฯถกยาว'เขาพระวิหาร' 'ทูตวีรชัย'สอนมวย'ศิริโชค' ... การพูดของท่าน ทำร้ายประเทศไทย


สื่อมวลชน??? : ข่าวเรื่องเขาพระวิหาร ที่สื่อเล่นข่าวคนละแบบกัน ลองตรึกตรองดู ว่า สื่อไหนอยากให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ด้วยการให้ข่าวเป็นเชิงลบกับคนอ่าน?
สภาร่วมฯถกยาว'เขาพระวิหาร'
'ทูตวีรชัย'สอนมวย'ศิริโชค' ... การพูดของท่าน ทำร้ายประเทศไทย

Credit: น.ส.พ.ข่าวสด 14พ.ย.2556

'ทูตวีรชัย'สอนมวย'ศิริโชค' กลางสภา คดีพระวิหาร

เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 13 พ.ย.2556 ระหว่างการอภิปรายของนายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงแผนที่ถึงปริมาณพื้นที่ที่ไทยต้องเสียดินแดนจากคำพิพากษาศาลโลก จากแผนที่ 1 ต่อ 2 แสนของกัมพูชา และเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเผยข้อเท็จจริงเรื่องนี้ หลังนักวิชาการส่วนตัวของตนประเมินได้ภายใน 48 ชั่วโมงว่า พื้นที่ที่เสียดินแดนว่าอยู่ระหว่าง 0.3 –2 ตารางกิโลเมตร

ในจังหวะนี้ นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ หัวหน้าทีมต่อสู้คดีเขาพระวิหาร ลุกขึ้นชี้แจงทันทีว่า อยากขอชื่นชมนายศิริโชค โสภา และผู้เชี่ยวชาญของท่านที่ระบุว่าใช้เวลาเพียง 48 ชั่วโมงกว่าๆ สรุปได้ว่าในวรรคที่ 98 หน้าตาเป็นอย่างไร ทั้งที่ผู้เชี่ยวชาญของเราที่เก่งที่สุดในโลกซึ่งอยู่ในประเทศอังกฤษ ณ ตอนนี้ก็ยังสรุปไม่ได้ (ยังเกาศีรษะอยู่) ขณะที่ตนและคณะที่ปรึกษาทั้งหมดก็ยังไม่กล้าให้ข้อมูล เพราะเราต้องทำงานละเอียด อะไรที่ไม่แน่ใจจะไม่มีวันให้ข้อมูลต่อประชาชนและรัฐสภา

แต่ตนขอแย้งว่า สิ่งที่นายศิริโชคและผู้เชี่ยวชาญของท่านพูดมานั้น ต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นความเห็น ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ความเห็นนี้มีปัญหาอย่างยิ่งเพราะอยู่บนสมมติฐานที่ผิด ผิดตั้งแต่ก้าวออกจากบ้าน เส้นที่นายศิริโชคพูดถึงและยอมรับคือเส้น 1 ต่อ 2 แสน ซึ่งเป็นเส้นที่กัมพูชาถ่ายทอดตามอำเภอใจ ที่ทีมงานเราพยายามอย่างหนักเลือดตาแทบกระเด็นที่จะทำลายมาตลอด แล้วเราทำสำเร็จแล้ว เส้นนี้ตกไปแล้ว เพราะศาลได้ระบุไว้ในคำพิพากษาตามวรรค 99 แล้วว่า เส้นที่ทำขึ้นฝ่ายเดียว ใช้ไม่ได้

"แต่สิ่งที่คุณศิริโชคทำคืออะไร คือการให้สถานะแก่เส้นที่กัมพูชาทำขึ้นตามอำเภอใจ ทำร้ายผลประโยชน์ของประเทศ ทั้งที่พวกผมทุ่มเทใช้เวลาหลายปีพยายามทำลาย และทำสำเร็จแล้ว แต่บัดนี้ สมาชิกรัฐสภาผู้ทรงเกียรตินำเส้นนี้กลับเข้ามา ถ้าหากกัมพูชาดูทีวีอยู่ขณะนี้ และผมเชื่อว่าเขานั่งดู เขาจะนั่งยิ้ม และการเจรจาในอนาคตของเราจะยากขึ้นอีก เพราะเขาจะพูดว่า อ่ะเส้นนี้หรือทำไมจะใช้ไม่ได้ สมาชิกสภาของไทย 1 ท่านเอามารับรอง เอามาฉาย ถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ งานจะยากขึ้นเลยครับ จากการกระทำของนายศิริโชค

ในฐานะหัวหน้าทีมต่อสู้คดี ผมขอสงวนสิทธิไว้ตรงนี้แทนประชาชนไทย และประเทศไทย ว่า เป็นเพียงสมาชิกสภา 1 ท่านในรัฐสภานี้เท่านั้นที่พูด ไม่มีผลผูกพันในทางกฎหมายระหว่างประเทศ เพราะคนที่จะทำให้มีผลผูกพันได้ คือหัวหน้ารัฐบาล และ รมว.การต่างประเทศเท่านั้น คุณศิริโชคไม่ใช่ การที่คุณศิริโชคไปรับการถ่ายทอดเส้นของกัมพูชา ไม่ใช่การยอมรับของประเทศไทย

จึงขอให้ที่ประชุมแห่งนี้บันทึกไว้ว่าจะไม่ผูกพันประเทศไทย และแม้จะไม่ผูกพันได้โดยตัวท่าน แต่ท่านได้ทำให้การเจรจาของไทยในอนาคตนั้นยากขึ้นแน่นอน...และเป็นการทำร้ายประเทศไทยอย่างใหญ่หลวง พื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรที่ผมบอกท่านในวันแรกว่ามันไปแล้ว อาจจะกลับมาได้อีก เพราะเส้นที่นำมาแสดงนี้ ผมไม่คิดว่าคุณศิริโชคจะตระหนักในสิ่งนี้ ถ้าท่านไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร ขอให้บันทึกไว้ตามนี้" นายวีรชัยกล่าว

ด้านนายศิริโชคใช้สิทธิ์พาดพิงลุกขึ้นกล่าวว่า รู้สึกแปลกใจมากที่นายวีรชัยมีปฏิกิริยารุนแรงอย่างนั้น สิ่งที่ตนบอกนั้น คือเส้นแผนที่นี่โยกไปโยกมาได้ สิ่งที่เราต้องทำคือไปทำให้มันนิ่ง ตนไม่ได้บอกว่าสิ่งที่อยู่บนแผนที่เป็นของกัมพูชา 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเอาเส้นนั้นไว้ตรงไหน จึงอยากเรียนนายวีรชัยว่า ตนตั้งใจทำงานเพื่อชาติไม่แพ้ท่าน ภาพแผนที่ที่เอามา ไม่ใช่เส้นที่จะทำลายชาติได้

เริ่มนาที 26:16 ถึง นาที 35:00

สำหรับการประชุมดังกล่าวเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 09.30 น. ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภาครั้งที่ 17 (สมัยสามัญทั่วไป) ส.ส. และ ส.ว. ซึ่งเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 179 ให้คณะทำงานในคดีปราสาทเขาพระวิหารได้เข้ารายงาน และวิเคราะห์ผลการตัดสินของศาลโลกต่อรัฐสภา และให้ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน เนื่องจากขณะนี้ยังมีการตีความสับสนในผลคำตัดสินของศาลโลก


ยิ่งเรียนยิ่งโง่..??? ยิ่งโตยิ่งเซ่อ..???


ท่านทูตวีรชัย พลาศรัย ร่วมเล่นดนตรีหลายๆครั้งกับวงสไปซี่ เมื่อก่อนก็กับนักเรียนไทยในเนเธอร์แลนด์ อยู่ในวงดนตรีไทยแห่งราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ... เพลงนี้ท่านทูตโซโล่ได้ขั้นเทพ 03:00 เป็นต้นไป

วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

สลิ่ม..ผมพยายามจะเข้าใจพวกเขานะ แม้นเขาจะไม่พยายามเข้าใจผมก็ตาม

ข้างบนว่างๆๆๆ..แต่ข้างล่างเต็มๆๆๆ..นะจ๊ะ!!!

สลิ่ม..ผมพยายามจะเข้าใจพวกเขานะ แม้นเขาจะไม่พยายามเข้าใจผมก็ตาม
By: สายลมรัก เว็บประชาทอล์ค 13พ.ย.56

เมื่อวานนี้ ผมคุยกับน้องที่รู้จักกัน..มาหลายปีดีดัก เกิน 10 ปีขึ้นไป อันมีจุดต่างความเห็นด้านการเมือง เอาเป็นว่า ดำกับขาว แต่เราไม่เคยมองกันเป็นศัตรู เพราะผมกับน้อง ต่างคนก็ต่างรู้จักนิสัยใจคอซึ่งกันและกันดี ผมยืนยันได้เลยว่า มันเป็นคนดีคนหนึ่งเฉกเช่น มนุษย์ที่ผมสามารถให้คำจำกัดความ โดยตัวผมชัดเจนว่า มันเป็นคนดีน๊ะ

น้อง A เป็นแฟนคลับเก่าแก่ ประชาธิปัตย์ และยังคงความเป็นแฟนคลับอยู่จนถึงปัจจุบัน

การชุมนุมน้อยใหญ่หาก A มีโอกาส เธอจะเข้าร่วมชุมนุมไม่เคยขาด แม้นระยะหลัง เธอจะไม่เข้าร่วม กับบ้านพระอาทิตย์เท่าไหร่ อันนั้นผมไม่เคยซัก และก็ไม่อยากรู้ ใครจะมากล่าวหาว่า เป็นม็อบจัดตั้ง ม็อบใช้เงิน แต่สำหรับไอ้ A นี่ผมเถียงแทนให้ขาดใจ

เมื่อมีโอกาสได้คุยแบบเปิดอก เฉพาะรสนิยมทางการเมืองจริงๆจากเจ้า A ผมชักสงสัยว่า จริงๆแล้วผู้ประท้วง ณ ราชดำเนิน โดยส่วนมากมันเข้าขั้นสุดกู่ ไม่ฟังกันได้ถึงขนาดนี้แล้วหรือ

ผมไม่เข้าใจว่าการรับรู้สื่อสาร รู้เขา รู้เรา มองคนไทยอย่างเข้าใจกัน

บทสนทนา เจ้า A เริ่มต้นด้วยการพยายามให้ผมเห็นเหมือนเธอว่า จะต้องล้มรัฐบาลให้ได้ ด้วยเหตุผลหลักคือการ ยัดเยียดกฎหมายนิรโทษ แบบเหมาเข่ง

แต่ผมก็บอกเธอไปตรงๆว่า มันไปไม่ได้แล้ว มันไม่มีทางที่จะเกิดอีกแล้ว เพราะแนวทางที่แสดงออก ในทุกๆด้านมันบ่งบอกอย่างเห็นได้ชัดแล้วว่า มันไปไม่รอด แล้วจะล้มรัฐบาลอีกทำไม ทำไมไม่ล้มกันตามกติกา ที่เขาเขียนไว้ว่า เมื่อไหร่ จะแสดงมติไม่เอารัฐบาล

น้อง A พรั่งพรูออกมา ชนิดผม งง ในตรรกะ ความคิด หลายประการ และที่สำคัญที่สุด เธอบอกว่า เห็นไอ้พวกเสื้อแดงมั้ย วันที่ 10 ที่มาชุมนุมกันหนะ มันช่วยทักษิณ (ผมชักอึ้งๆในอาการ น็อตหลุดของ A)

ผมถอนหายใจดังเฮือก.....บอกไปว่า คนเสื้อแดง เขามาชุมนุมในวันที่ 10 นั้น ชัดเจนมาก ในประเด็นว่า เขาไม่เอาสุดซอยเหมือนกัน ไม่ใช่หรือ? ข่าวก็ออก การแสดงออกก็ชัด การออกทีวีก็ชัดเจน และหากเป็นคนติดตามแวดวงการเมืองจริงๆ จะเห็นได้ชัดเลยว่า แรงต้านจากคนที่สนับสนุนนั้น มันมีจำนวนมหาศาล จนรัฐบาลต้องหันมาฟัง

สำหรับข้อที่สอง การปกป้องรัฐบาลนั้น ทำไมเขาถึงจะปกป้องไม่ได้ เพราะเป็นรัฐบาลที่เขาสร้างมา นี่แหละคือ นัยการแสดงให้เห็นชัดที่สุดว่า ประชาธิปไตยกำลังเดินมาถูกทาง เพราะหากประชาชนส่วนใหญ่ไม่สนับสนุน คุณ(ไม่ว่ารัฐบาลไหน)ก็ไม่มีทางไปรอด

A ทำหน้าเหมือนไม่เชื่อ และพยายามจะสื่อกับผมว่า นั่นคือการใช้เงินจัดตั้ง นั่นคือการจ้างมาแสดงออก นั่นคือการเอามวลชนมาข่มขู่

ผมต้องให้สติกลับไปว่า อย่ามองเพื่อนร่วมชาติ ที่เห็นต่างไปในทางที่เลวร้ายแบบนั้นเลย หากจะชี้หน้ากันว่า ใช้เงินซื้อเสียง มันเถียงกันไม่จบ เพราะรู้ๆอยู่ว่า มันมีการใช้เงินทั้งคู่ เพียงแต่ใคร จะชี้หน้าด่าใครก็แค่นั้นเอง

และหาก A จะมองเพื่อนร่วมงานที่ออกไปชุมนุม แอบไปชุมนุม ในฝั่งที่เอ็งเกลียด ก็ไม่แปลก เพราะนั่นก็เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่เขามีสิทธิจะแสดงออกได้เช่นกัน และเอ็งก็ไม่มีสิทธิไปชี้หน้าเขาว่ารับจ้างไปด้วย เพราะเขาก็มีความรู้ความสามารถ การงานมั่นคง และก็ไม่มีนัยอะไรที่บ่งบอกว่า เขาโง่ไปกว่าเอ็ง

จริงๆ เหตุทั้งหมดที่มันวุ่นวาย มาจนทุกวันนี้ ก็เป็นแค่เหตุจาก...

คนในประเทศนี้ ไม่รู้ตัวจริงๆ ว่า เราไม่มีเคยมีประชาธิปไตยจริงๆมาตั้งแต่ 2475 แล้ว เราผลุบๆโผล่ๆ กับระบอบนี้มาโดยตลอด

โดยคนทั้งประเทศโดนครอบงำว่า ประชาธิปไตยมันเป็นสิ่งไม่ดี มันไม่เหมาะสม กับประเทศนี้ มันก็เลยเป็นการ ตัดต่อพันธุกรรม ประชาธิปไตยแบบแปลกๆ นักการเมืองจะทำตาม นโยบายและสิ่งที่ตัวเองคิดไม่ได้ หากไม่ได้รับการเห็นชอบก่อน

เจ้า A ทำหน้าเหรอๆ ถามผมว่า บ้าหรือเปล่าพี่ เรามีการเลือกตั้งมาโดยตลอด และระบอบประชาธิปไตยไม่มีจริงของพี่คืออะไร พี่มั่วแล้ว

ผมตอบไปแบบ(คิดของผมเอง)ว่า ไม่สังเกตบ้างหรือ รัฐบาลตั้งจากคนต่างจังหวัด คนกรุงเทพฯ เป็นคนล้ม หากเขาเหม็นขี้หน้าขึ้นมา ไม่ว่าสาเหตุใด โดยใช้เครื่องมือ ผ่านกองทัพ ภายใต้การชี้นำของ !@#$%^ ว่า รัฐบาลจะอยู่หรือไป มันอยู่ที่เขา เท่านั้น ยึดอำนาจกันมาโดยตลอด ยึดแล้ว ยึดเล่า จนจะทำลายสถิติ การยึดอำนาจของโลกนี้อยู่แล้ว

แต่เผอิญหนนี้............คนบ้านนอก และเสรีชนจริงๆ เขาไม่ยอมอีกแล้ว....มันถึงได้สู้รบกันยาวนานมาจนทุกวันนี้งัย

A นิ่ง ไม่ตอบ ก็มันโกง มันจะนิรโทษให้ตัวเอง มัน ฯลฯ (เยอะ) เอาเป็นแค่สรุปประเด็นสำคัญให้แล้วกัน

ผมตอบกลับไปว่า คิดบ้างสิว๊ะ คิดถึงคนที่เขาเห็นต่าง คนเสื้อแดงที่เขาออกมาต้าน นิรโทษเหมาเข่ง เพราะอะไร? จ้างมาเท่าไหร่ และที่สำคัญ "ใครจ้างมาประท้วงตัวเองหละ" เขาก็บอกอยู่ โต้งๆ ดังไปทั่วสารทิศว่า หากไม่ฟัง ดื้อดึง เผลอๆ เขาจะล้มรัฐบาลเองเสียด้วยซ้ำ

ส่วนไอ้ที่ว่าโกงนั้น ในฐานะที่เอ็งก็เห็น เอางี้ ทหารโกงมั้ย ประชาธิปัตย์โกงมั้ย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนดี ที่ออกมานั่งในตำแหน่งแบบ บายพาสหนะ มีใครบ้างที่สะอาด จนสามารถพิสูจน์ได้ จะให้ชี้มั้ยว่าใคร ทำอะไรไว้บ้าง

A เถียงไม่ออก เพราะที่ผ่านๆมา คนเหล่านี้ ก็ไม่เคยรอดจากฝีปาก A เหมือนกัน เพราะมันก็เห็นพฤติกรรมมาหมด ไม่ว่า รัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจ จากประชาธิปัตย์ และจากเพื่อไทย

สุดท้ายนี้ ผมสรุปให้ฟังว่า "กูยังเห็นว่าเมิงเป็นน้อง ไปชุมนุมได้ ตามที่เอ็งมีสิทธิ แต่อยากจะบอกไว้อย่างว่า ระวังตัวไว้บ้าง กลัวจริงๆ เมื่อเห็นเหตุการณ์ 7 ตุลาคม"

"ไอ้ประเภทลับๆ ล่อๆ จัดแถว 1 แถว 2 แถว 3 เข้าไปดันตำรวจหนะ ดูซ้ายดูขวา ดูหน้าดูหลังไว้บ้าง"

พี่เชื่ออย่างหนึ่งว่า รัฐบาลนี้ ดีชั่ว แม่มก็ไม่ใช้อาวุธฆ่าประชาชนที่ประท้วงหรอก แล้วไอ้ที่มีชายฉกรรจ์ เขามุงๆ กันตามรถ ก็พยายามอยู่ห่างๆ ไส้กระเด็นออกมานอกรถ ก็มีให้เห็นเป็นตัวอย่างมาแล้ว

ไปเถอะ ไม่มีใครว่า การแสดงออกทางการเมือง มันเป็นสิทธิที่สามารถแสดงออกได้ทางการเมือง รัฐบาลต้องให้พวกเอ็งได้แสดงออก โดยไม่ออกมาเข่นฆ่าประชาชน

เจ้า A มันเงียบลงไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร............วันนี้ก็เห็นยังขับรถมาทำงาน แต่ไม่รู้ว่า จะหยุดงานวันไหน หรือไม่ อย่างไร


ผมมั่นใจว่า พลังพวกนี้เป็นพลังบริสุทธิ์ แต่ค่อนข้าง แปลกตรงที่ อารมณ์ รุนแรง และเกรี้ยวกราดใส่ คนที่เห็นต่าง

วันนี้ ตัน โออิชิ ได้รับการสถาปนา เป็นทาสทักษิณ ไปโดยสมบูรณ์แบบแล้ว

คิดๆไปก็น่าสงสารคนเหล่านี้ เขาเชื่อมั่นว่าเขาทำถูก ตามอารมณ์ ของเขา โดยไม่เคยมองข้อเท็จจริง

ไม่เคยมองว่า ทำไมถึงมีประชาชนที่เห็นต่าง

ไม่เคยคิดจะฟัง ที่คนเห็นต่างร้องบอกด้วยซ้ำ

เหมือนเด็กที่ได้รับการเอาใจจนเคยตัว พอไม่มีใครตามใจ ก็เอาอารมณ์พยาบาท เป็นที่ตั้ง

ไม่มีอะไรครับแค่เล่าสู่กันฟัง ด้วยอารมณ์ที่พยายามจะเข้าใจเพื่อนร่วมชาติ


By: ปูนนก : ผมเห็นด้วยกับคุณสายลมรักครับ เพื่อนที่ทำงาน.. พี่ๆ ที่ฉีดพันธมิตร และ ปชป. เข้าเส้น ของผมก็เช่นเดียวกันไม่ยอมรับฟังอะไรเลย อ้างอยู่เรื่องเดียวก็คือ "ทักษิณโกงๆๆๆๆ" พอถามว่าโกงอะไร โกงอย่างไร พวกเขาก็ อึกๆ อักๆ แต่พอยกหลักฐานการโกงของ ปชป. พวกเขาก็เถียงแบบข้างๆ คูๆ ไม่มีเหตุผลประกอบ โดยสรุปก็คือสิ่งที่ ปชป. ทำนั้นล้วนถูกกลั่นแกล้ง (ว่าไปโน่น) @ ลำดับความเป็นมา..คดีที่ดินรัชดา คดีสะเทือนโลก!!!

พอพูดถึงการรัฐประหารที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่? สำหรับระบอบประชาธิปไตย หลายคนในพวกเขากลับบอกว่า "การรัฐประหารจำเป็นต้องมีเพื่อควบคุมคนโกง รัฐบาลโกง" @ มาตรา 309 มีดีอะไร ทำไมต้องปกป้องห้ามแตะห้ามแก้ไข?????

พอถึงตรงนี้ผมก็จบข่าว ไม่พูดต่อแล้วครับ เพราะคุยกันอีกก็คงเสียเพื่อน เสียพี่ แน่ๆ

เห็นใจ และเข้าใจครับ พวกเขาน่าสงสารจริงๆ


By: BBBBBFC : เรื่องความเชื่อ กับ ความจริง นี่เป็นสิ่งที่ผมหนักใจในวงการศึกษาทุกระดับมาตลอด

ผมพาเด็กเข้าค่ายออกสำรวจธรรมชาติ ระหว่างทางเด็กก็ได้เห็นสิ่งต่างๆมากมาย

พอออกมาเป็นรายงาน...

เด็กระดับประถม จะมองอย่างสังเกต จะพูดในสิ่งที่เขาพบเห็น อย่างที่มันเป็น และมีข้อสงสัยมากมาย

เด็กระดับมัธยม เวลาออกไปเดิน ไม่ค่อยให้ความสนใจ ไม่ดูอย่างพินิจพิจารณา มองผ่านๆ ไม่ค่อยจะสงสัยอะไร เด็กไกลปืนเที่ยงจะสงสัยมากกว่า เด็กในเมือง รายงานที่ออกมา มักจะเป็นอะไรที่ลอกตามมีใครเขียนไว้ ไม่เชื่อสายตาตัวเองหรือไม่เคยอยู่ในภาวะที่เป็นตัวของตัวเอง

แต่เด็กโรงเรียนสาธิต จะคล้ายกับเด็กประถม และซักไซ้เอาเป็นเอาตาย

ความแตกต่างนี้มันอยู่ที่ไหน???

วัยเด็ก วัยใส น้ำไม่เต็มตุ่ม พร้อมที่จะเรียนรู้

เด็กมัธยม วัยรุ่นวัยหวาน มีอะไรอยู่ในหัวจนเต็มหรือ แต่เขาก็วัยเดียวกับเด็กสาธิต

เสียดาย พอมาถึงมัธยม และระดับที่สูงกว่า เสียหายหมด

อะไรเป็นสาเหตุ ระบบ หรือ ครู

มันเป็นอะไรที่ ยิ่งเรียนยิ่งโง่ ยิ่งโตยิ่งเซ่อ น้ำ-มันไปเต็มตุ่มตั้งแต่ตอนไหน ไม่รับที่จะรู้ ไม่วิเคราะห์วิแคะเอาเสียเลย

และพวกนี้แหละ เหยื่ออย่างดีของโซเชียลเน็ตเวิร์ค

@ เห็นป้ายนี้...กูอายว่ะ!!!


By: ท้องฟ้าสีทอง : สังเกตเห็นฝ่ายโน้นหลายคนมีอาการอย่างนี้แหละครับ

ยิ่งรักหรือศรัทธาคนที่ตัวเองเทิดทูนฝังใจมากแค่ไหน ก็จะยิ่งโกรธหรือเกลียดฝ่ายตรงข้ามอย่างฝังใจมากเท่านั้น

ไปๆมาๆ สาเหตุก็คือระบบการศึกษา อีกนั่นแหละครับ ขาดระบบการคิดวิเคราะห์เชิงวิทยาศาสตร์อย่างมีเหตุมีผล

ทั้งที่บางคนเรียนวิทยาศาสตร์ แต่เป็นวิทยาศาสตร์แบบไทยๆ คือเน้นท่องจำเพื่อไปสอบเอาเกรด...ไม่ใช่เอาความรู้

เพราะไม่ได้สอนให้คิดวิเคราะห์หรือรู้จักเปิดใจกว้างยอมรับทฤษฎีใหม่ๆที่แตกต่างไปจากทฤษฎีเก่าที่ตัวเองเคยท่องจำได้ในแต่แรก ถ้าผิดไปจากที่ตัวเองจำได้ เขามองว่าผิดไปหมด คนอย่างนี้ น่ากลัวครับ

By: suratku : ความคิดแบบนี้ผมเองเจอกับตัว สดๆร้อนๆ เมื่อวานนี้เอง

พ่อสามีของลูกสาว อยู่สุไหงโกลก ก็พอจะรู้เขารู้เรากันบ้าง ปรกติจะไม่คุยการเมือง เพราะรู้ว่าในกลุ่มเขา ปชป. อยู่แล้ว ก็ทานข้าวกัน เขาบอกเองว่าไม่คุยการเมืองนะ แต่พอมึนๆหน่อยเขาเริ่มก่อน ว่าขอถามอะไรหน่อยตอบได้ไหม ก็บอกว่าจะตอบเท่าที่รู้ ตรงไหนไม่แน่ใจจะไม่ตอบ

รายละเอียดในการถาม การคุย ทำให้ผมคิดแล้วหนักใจแทนรัฐบาล นี่แค่คนที่พอจะมีความคิด มีการศึกษา ยังฝังใจอยู่กับความคิด แบบจะถูกจะผิด ปชป. คือพรรคของคนทางใต้

ผมถามกลับไปบ้าง เขาอึ้งบอกว่าเรื่องที่ถามเขาไม่เคยรู้เรื่อง เขาจะดู บลูสกาย ทีนิวส์ เอเอสทีวี เท่านั้น ผมก็ค่อยๆตอบไปแบบใจเย็นๆ เขาก็บอกว่า ขอกลับไปคิดเพราะบางอย่างไม่รู้เรื่องเลย

ที่บอกว่าหนักใจแทนรัฐบาล เพราะคิดว่าเขาเชื่อฝังใจกันแล้ว ทีมงานรัฐบาลไม่ทำงานเชิงรุก จะยิ่งทำให้เขาเชื่อในสิ่งที่ ปชป. กรอกหูเขาอยู่ทุกวัน

By: ลุงจุก : เงินที่พรรคแมงสาปแจกนั้น คนที่นั่นเขาเรียกว่า เงินช่วยค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเลือกตั้งครับ

ที่ตรัง หลานสะใภ้ผมอยู่ กทม.ได้หัวล่ะ 1,500 ทุกครั้ง เขาบอกว่าไม่ใช่เงินซื้อเสียงนะ ถ้า ปชป.ซื้อเสียงเขาจะไม่เลือก ปชป.เด็ดขาด แต่เงิน 1,500 ที่เขาให้นั้น เป็นเงินช่วยค่าเดินทาง

อึ้งไหมครับ

By: สรั่ง พองตอง : Oh my god

By 3 ส: เงินช่วยค่าเดินทาง 1,500 ของพรรคตอแหล

By: PM007 : ถ้า ปชป.ซื้อเสียงเขาจะไม่เลือก ปชป.เด็ดขาด

ครับบบบบ กรูเชื่อมรึง

By: รู้ทันทรราช : สุดยอดศรีธนญชัยเรียกพ่อ หัวหมอเล่นคำเก่งเจงๆ


สื่อมวลชน??? : ข่าวเรื่องเขาพระวิหาร ที่สื่อเล่นข่าวคนละแบบกัน ลองตรึกตรองดู ว่า สื่อไหนอยากให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ ด้วยการให้ข่าวเป็นเชิงลบกับคนอ่าน?


ยิ่งเรียนยิ่งโง่..??? ยิ่งโตยิ่งเซ่อ..???

วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ไอ้เมือกเอ๊ยย.. จะล้มยิ่งลักษณ์น่ะ จะไม่แวะมาถามตีนกรรูก่อนเร๊อะ!!!


ชมได้สดๆนับตั้งแต่ตอนนี้ กับรายการพิเศษ ศาลโลกตัดสินคดีพระวิหาร ดำเนินรายการโดย ม.ล.ณัฏฐกรร์ เทวกุล และ พรรณิการ์ วานิช @ คลิกชมที่นี่...

สรุปสาระหลังศาลโลกพิพากษาตัดสิน : ศาลมีอำนาจพิจารณาตีความ แต่เนื้อหาสำคัญคือทางกัมพูชาไม่ได้พื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรตามร้องขอ โดยศาลได้ตัดสินเรื่องเขตแดนในพื้นที่ที่เล็กมาก ยันไทยไม่เสียพื้นที่บริเวณภูมะเขือ และที่สำคัญศาลไม่ได้ระบุว่าแผนที่ 1:200000 เป็นส่วนหนึ่งของคำตัดสินในปี พ.ศ. 2505 เป็นข้อผูกพัน สุดท้ายศาลได้แนะนำให้ทั้งฝ่ายไทย และกัมพูชา ร่วมมือกันดูแลปราสาทพระวิหาร เนื่องจากเป็นมรดกโลก


ไอ้เมือกเอ๊ยย.. จะล้มยิ่งลักษณ์น่ะ จะไม่แวะมาถามตีนกรรูก่อนเร๊อะ!!!
By: ปลายอ้อกอแขม เว็บประชาทอล์ค 11พ.ย.56

ชัดเจนแจ่มแจ๋วแล้วว่า ม็อบ ปชป.ที่มีนายสุเทพเป็นแกนนำ ที่เบื้องต้นอ้างเอา พรบ.นิรโทษฯมาบังหน้า เพื่อเป็นสาเหตุในการชุมนุมนั้น ที่แท้จริง ต้องการจะหลอกมวลชนเพื่อมาล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์นั่นเอง ..เข็มขัดไม่สั้น(คาดไม่ผิด)

นายสุเทพ หรือ สส.ปชป.อย่างนายวิทยา แก้วภราดัย เคยแหกปากพูดในสภาว่า หากรัฐบาลถอนร่าง พรบ.นิรโทษฯออกจากสภาแล้ว พวกตนจะยอมจบการชุมนุม ที่ออกมาชุมนุมก็แค่ต้าน พ.ร.บ.เท่านั้น ..ปลิ้นปล้อน


นายสุเทพ และนายอภิสิทธิ์รวมถึงพรรค ปชป. คงดาลใจยิ่ง และกระหยิ่มยิ้มย่องเมื่อเห็นมวลชนทุกสาขาอาชีพ ออกมาต่อต้าน พรบ.นิรโทษฯทั่วประเทศ (ตามที่เตี๊ยมกันไว้) และมั่นใจว่าคนเหล่านั้น "เกลียดชังรัฐบาลเพื่อไทย" จึงนับมวลชนเหล่านั้นมาเป็นพวก และถือเป็นโอกาสดีที่จะล้มรัฐบาลในคราวนี้เสียเลย ..ฝันไปอย่างนั้น!

สิ่งสำคัญ ที่ต้องเร่งปฏิกิริยาล้มรัฐบาล เพราะขณะนี้ "คุก" กำลังใกล้มาเยือนรำไรๆ ในคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 53 จนมีคนตาย 99 ศพ บาดเจ็บกว่า 2 พัน ศาลได้ตัดสินไปแล้วหลายคดีว่า "ตายเพราะเจ้าหน้าที่รัฐ" จนอัยการสูงสุดสั่งฟ้องและจะนำตัวไปส่งศาลในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ คงมีภาพการพิมพ์ลายนิ้วมือและประกันตัวให้ชาวบ้านเห็นอีก ..จึงต้องทำเวลา!


ด้วยสายตาที่ชำนาญในการอยู่เบื้องหลังม็อบมาตลอด นายสุเทพคาดได้ว่า "ครั้งนี้ น่าจะปิดเกมรัฐบาลได้ไม่ยาก" เพราะทักษิณได้ส่งบอลใส่พานถวายให้เตะแบบเต็มๆ โดยที่ผู้รักษาประตูก็ไม่มี แบบนี้หากเตะไม่เข้าก็ควรถูกไล่ออกจากทีม ซึ่งถ้าสามารถนำมวลชนออกมาสัก สอง-สามแสนคน รัฐบาลก็เจ๊ง ทหารหรือศาลก็จะออกมาอีกเหมือนอีหรอบเดิม ..ดีดนิ้วเปาะ

ก็ขนาดไอ้ลิ้ม กับจำลอง ที่เคยเหยียดหยามม็อบ ปชป.มาตลอด และนอนหมอบนิ่งรอดูท่าทีอยู่นั้น ก็ประเมินสถานการณ์คล้ายๆกันประมาณว่า "รัฐบาลคงไม่รอด" จึงประกาศโดดลงร่วมม็อบ ปชป.ทันที เพราะกลัวจะตกขบวน เกรงจะไม่ได้ถูกบันทึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ว่า "เป็นผู้ล้มรัฐบาลอีกครั้ง"..อาจทำให้เสียประวัติได้!


น่าเสียดายที่นายสุเทพและแนวร่วมทั้งหลาย คงหลงลืมไปเสียแล้วว่า เมื่อครั้งล้มทักษิณเมื่อกันยา49 รัฐบาลทักษิณยังไม่มี "แบ็ค"ที่เหนียวแน่น มีแต่เพียงผู้สนับสนุนเพียงหลวมๆที่ชอบนโยบายของทักษิณเท่านั้น ไม่ได้คิดอะไรซับซ้อน ยังไม่เห็นความอยุติธรรม สองมาตรฐานสักเท่าไร ยังไม่แยกพวกแยกหมู่กันมาก ยังไม่แบ่งสีแบ่งข้างกันชัดเจน ..ที่สำคัญ ยังไม่ตาสว่างกัน!

แต่วันนี้ ชั่วโมงนี้ นาทีนี้ มันเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้าไปแล้วอย่างสิ้นเชิง รัฐบาลมี "แบ็ค"ที่เหนียวแน่น มีผนังทองแดงกำแพงเหล็กคอยกั้น มีผู้สนับสนุนที่จริงจัง คิดได้มาก ไม่อ่อนด้อยทางการเมือง เพราะได้เห็นความเป็น 2 มาตรฐานขององค์กรอิสระที่เลือกข้าง จึงประกาศตัวแบ่งสีชัดเจนด้วยมีพลังที่เหนือกว่ามาก ..ที่สำคัญ ตาสว่างกันหมดแล้ว


การแสดงพลังที่สนามฟุตบอลเมืองทองธานี เมื่อวาน(10-11-13) ส่งสัญญาณให้รู้ว่า กองทัพเสื้อแดงจำนวนมหาศาล ยังคงผนึกกำลังอย่างเหนียวแน่น ประกาศชัดให้ม็อบนายสุเทพรู้ว่า "พวกเขา"พร้อมที่จะปกป้อง และสนับสนุนรัฐบาลที่เขาเลือกมา ให้ทำหน้าที่บริหารบ้านเมืองไปตามระบอบประชาธิปไตย ..เห็นไหม?

ส่วนม็อบของนายสุเทพ คนก็รู้กันทั้งโลกว่าเป็นม็อบของฝ่ายค้านอกหัก ม็อบนักการเมืองขี้แพ้การเลือกตั้ง ที่เกณฑ์ชาวบ้านมาให้มาชุมนุม ใช้ชาวบ้านเป็นบันไดไต่หอคอย หวังล้มรัฐบาล ช่วงชิงอำนาจ จะได้กลับไปเป็นรัฐบาลอีกครั้ง ..เขารู้สันดาน


ดังนั้นนายสุเทพ แห่งพรรคประชาธิปัตย์ จึงไม่มีความชอบธรรมใดๆ ที่จะมาเชิดหน้ากล่าวหารัฐบาลว่า โกง ชั่ว เลว โดยเฉพาะสิ่งที่นายสุเทพกล่าวหานั้น เป็นสิ่งนายสุเทพได้ทำมาหมดแล้วทั้งสิ้น แม้แต่เด็ก3ขวบ ยังรู้ว่านายสุเทพเป็นอย่างไร เลวระยำเพียงไร ..บัดซบแค่ไหน?

"จะล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ถามกูหรือยัง? เมิงคิดดีแล้วหรือ?" ต้องถามนายสุเทพและแนวร่วมเผด็จการอย่างนี้ เพื่อไปกระตุ้นต่อมในสมองให้ได้คิดบ้างว่า สิ่งที่นายสุเทพกำลังทำอยู่นี้ คนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นด้วยหรือไม่? ถ้าเขาไม่เห็นด้วย แล้วยังขืนจะทำ อะไรจะเกิดขึ้น ..สุเทพคงตอบได้!

@ เขาใหญ่..โบนันซ่า

ถามอีกครั้ง แบบบ้านๆว่า "ไอ้เมือก ไอ้คนแขนคอกเอ๊ยยย.. เอ็งจะล้มยิ่งลักษณ์น่ะ จะไม่แวะมาถามส้นตีนกรรูก่อนเร๊อะ!..หา ไอ้หน้ามืด?"@ อย่าโง่ให้เขาปั่น..เอาคดีเขาพระวิหารมาล้ม รบ.ปูรายชื่อผู้พิพากษากลุ่มตุลาการผู้รักแผ่นดิน

1. นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา
2. นายสมชาติ ธัญญาวินิชกุล ผู้พิพากษาศาลฎีกา
3. นายพิชัย เพ็งผ่อง ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์
4. นายสิทธิศักดิ์ วนะชกิช ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์ภาค 1
5. นายมานิตย์ สุขอนันต์ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 2
6. นายอนุรักษ์. สง่าอารีย์กูล ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
7. นางวราภรณ์ สุระพัฒน์พิชัย ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 3
8. นายอุเทน วิภาณุรัตน์ รองอธิบดีผู้พิพากษาภาค 7
9. นางอรพันท์ เพ็ญตระการ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์
10. นางสาวมาลี เตชะจันตะ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6
11. นายสมนึก เมืองคำสกุล ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 4
12. นางสกุลรัตน์ อยู่เปนสุข ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6
13. น.ส.สุณิสา สมประสงค์ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์
14. นายเจริญวิทย์ เกื้อทิพย์ ผู้ช่วยพิพากษาศาลฎีกา
15. นางอภิญญา จันทรเศรษฐ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6
16. น.ส.ศิณีนาถ เกียรติกังวาฬไกล ผู้ช่วยพิพากษาศาลฎีกา
17. นางสาวจรีรัตน์ โรจนาจิณ ผู้ช่วยพิพากษาศาลฎีกา
18. นายเกียรติคุณ แม้นเลขา ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
19. นางเศรณี ศิริมังคละ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 2
20. นายธนิต รัตนะผล ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
21. นายภีม ธงสันติ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดพระโขนง
22. นางรัชดาพร เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
23. นายวิรัตน์ เกษมทรัพย์ ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
24. นายโกสินทร์ ฤทธิรงค์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
25. นายชาติชาย เหลืองอ่อน ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
26. น.ส.นิสากร บุญศิริ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
27. นายสมพร ศรีกฤษณ์ ผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี
28. นายพรเทพ สุทิน ผู้พิพากษาศาลจังหวัดภูเก็ต
29. นายสรพงค์ ไกรสุวรรณ์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดระยอง
30. นายสมพร ฮี้เกษม ผู้พิพากษารองหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร
31. นายวินัย ศักดาไกร ผู้พิพากษาศาลจังหวัดชลบุรี
32. นายบุญลอง นรจิตต์ ผู้พิพากษาศาลอาญาธนบุรี
33. นางจันทร์กระพ้อ ต่อสุวรรณ สินธวถาวร ผู้พิพากษาศาลอาญาธนบุรี
34. น.ส.รังสิมา ลัธธนันท์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดระยอง
35. น.ส.ศรัญวรรณ โชตินิมิตรคุณ ผู้พิพากษาศาลอาญา
36. นายสรวิทย์ จันทโสภณพร ผู้พิพากษาศาลแขวงสมุทรปราการ
37. นางสาวนฤภร จันทรักษ์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดนนทบุรี
38. นายรพี แพ่งสภา ผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี
39. นายไพศาล ไพบูลย์วัฒนกิจ ผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี
40. นายอวิรุทธ์ ชาญชัยกิตติกร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงสมุทรปราการ
41. นายเสกสันติ์. เทพหนู ผู้พิพากษาศาลจังหวัดภูเก็ต
42. นางพินสิริ. นามสีฐาน. เพ็งงาน ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี
43. น.ส.อังคณา หรูวรนันท์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดนครสวรรค์
44. นายชัยรัตน์ ชุมพล ผู้พิพากษารองหัวหน้าศาลจังหวัดระยอง
45. นายเอนก ศรีมุกข์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดภูเก็ต
46. นายคนองเดช สวัสดิ์วงศ์วิชา ผู้พิพากษาศาลจังหวัดชัยนาท
47. นางวราทิพย์ จตุวรพัฒน์ ผู้พิพากษาศาลศาลจังหวัดชัยนาท
48. นางสุชาดา ยิ่งสกุล ผู้พิพากษาศาลแขวงธนบุรี
49. นางปัทมาพร นาคเรืองศรี ผู้พิพากษาศาลอาญาธนบุรี
50. นางราณี เหล่าพัฒนา ผู้พิพากษาศาลอาญาธนบุรี
51. นางนันทวัน เจริญศักดิ์ เกษมสมพร ผู้พิพากษาศาลจังหวัดชลบุรี
52. นางชนัญชิตา ณ ระนอง ผู้พิพากษาศาลแขวงพระนครเหนือ
53. นายดำรงค์ศักดิ์ ใจฐิติวิทย์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดนครสวรรค์
54. นางจรัสวรรณ ใจฐิติวิทย์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดนครสวรรค์
55. นายอายุกร บุญอากาศ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดพัทยา
56. นายเชิดพันธุ์ วิลาวรรณ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลประจำกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา
57. นางปิยนันท์ พันธ์ุชนะวานิช ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1
58. นายพรศักดิ์ เชาวลิต ผู้พิพากษาศาลจังหวัดราชบุรี
59. นางมะลิวรรณ วิภาดาพรพงษ์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดสุพรรณบุรี
60. นายไกรพิชญ์ ปิยสิรานนท์ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดระยอง
61. นายดุลประภัสสร์ มุลพรม ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบูรณ์
62. นายรัฐพล โลนา ผู้พิพากษาศาลแพ่งธนบุรี
63. สุวรรณา นาคะรัศมี ผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลฎีกา

วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เตือนนายกฯปู ม็อบจุดติดแบบนี้..อันตราย!!!

โห..ชั่วได้ใจ... เสนอแก้ไขเอง แล้วเอาไปตีกินเอง

@ หรือ โหลดที่นี่...แก้ไขเพิ่มเติม อภิสิทธิ์ หน้า 35 จุรินทร์ หน้า 67


เตือนนายกฯปู ม็อบจุดติดแบบนี้..อันตราย!!!
By: NNANN เว็บประชาทอล์ค 8พ.ย.56

เตรียมตั้ง ศูนย์จัดฉากสร้างความฉิบหายแห่งชาติ(ศจฉ) ได้แล้วจ้า...

วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมื่อทรราช กำลังจะขโมย Model 14 ตุลามาใช้


สภาพความวุ่นวายโกลาหลที่เกิดจากม็อบที่มาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำพร้อมสถาบันทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เพื่อที่จะสร้าง "ภาพคล้าย" เหตุการณ์ที่ นิสิต-นักศึกษา ประชาชน ออกมาเดินขบวนขับไล่ทรราช ถนอม-ประภาส เมื่อครั้ง 14 ตุลา 16 เพื่อจะนำไปสู่การยึดอำนาจในขั้นสุดท้าย

เมื่อทรราช กำลังจะขโมย Model 14 ตุลามาใช้
By: inthorn เว็บบ้านราชดำเนิน 6พ.ย.56

น่าอนาถใจจริงเมืองไทย

14 ตุลา นักศึกษานับแสน ที่มีจิตสำนึกสู้เพื่อประชาธิปไตย สู้เพื่อมวลชน เดินขบวนเป็นแสนไปชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อต่อต้านรัฐบาลทหาร ผีจับยัด แต่งตั้งตัวเองขึ้นสู่อำนาจจากการรัฐประหาร จี้ปล้นอำนาจจากประชาชนไปครอง เถลิงอำนาจมายาวนาน จนประชาชนทนไม่ไหว นักศึกษาเป็นแกนนำ แนวหน้าแย่งชิงอำนาจคืนมาให้ประชาชน โดยเริ่มต่อสู้จากการไล่ ดร.ศักดิ์ อธิการ รามคำแหง ที่เป็นสุนัขรับใช้เป็นเครือข่ายพวกทรราช เผด็จการ ที่ถูกจับยัดมาปกครองมหาวิทยาลัยรามคำแหง เหมือนที่ส่งคนอื่นๆไปยึดอำนาจมหาวิทยาลัยต่างๆ เกือบทั่วประเทศเพื่อควบคุมความคิดของนักศึกษา

เมื่อมีคำสั่งของทรราช เผด็จการสั่งมา ดร.ศักดิ์ ก็สนองตอบไล่นักศึกษารามที่มีความเห็นต่อต้านทรราช เผด็จการทหารออกจากการเป็นนักศึกษา เด็กรามส่วนใหญ่ทนไม่ไหว จึงร่วมกับ สนนท. รวมพลังสู้ออกมาต่อต้านขับไล่ ดร.ศักดิ์ เป็นการต่อสู้ท้าทายกับอำนาจเถื่อนที่ยึดครองประเทศไทยมานานจนสำเร็จเป็นครั้งแรก

ต่อมาพลังนักศึกษาก็รวมกันสู้ต่อโดยยึดเอา มธ. เป็นศูนย์กลางในการต่อสู้ จนเกิดเหตุการณ์ 14 ตุลา ประชาชนไทยทั้งชาติได้แย่งอำนาจจากมือพวกเผด็จการ ทรราช มาได้อย่างสวยงาม กลายเป็นตำนาน

น่าเสียดาย 6 ตุลา 3 ปีต่อมา อำนาจในมือประชาชนก็เสียแพ้เล่ห์เผด็จการ ทรราชซ่อนรูป ใช้เล่ห์กลหลอกลวง ชิ่งกลับคืนไปพร้อมศพของเหยื่อนอนตายกลางสนามหลวงจากน้ำมือของคนในชาติเดียวกันที่ถูกเครือข่ายทรราช หลอกให้ไปฆ่าคนชาติเดียวกัน

วันนี้สลดใจ ที่เห็น นิสิต นักศึกษาไทย กำลังถูกพวกอธิการบดีของมหาลัยต่างๆ ที่ยังคงเป็นเครือข่าย เป็น Net Work ของพวกทรราชเผด็จการซ่อนรูป ที่ยังคงอยู่ แถมยังลงรากปักลึกฝังตัวในสถาบันศึกษาหลักๆอยู่ ทำการหลอกลวง ชักจูงให้ออกมาเดินขบวนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยหลอกว่าไปต้าน พรบ.นิรโทษกรรม แต่แอบแฝงซ่อนเป้าหมายหลักคือการทำร้าย ทำลายรัฐบาลประชาธิปไตยที่คนส่วนใหญ่ในประเทศเลือกตั้งให้มาเป็นรัฐบาล

นิสิต นักศึกษาเหล่านี้ เปลี่ยนไปมากจากสมัยก่อนที่สู้เพื่อชิงอำนาจมาให้ประชาชน ต่อต้านเผด็จการ ทรราชซ่อนรูป ปัจจุบันกับตรงกันข้าม กลับถูกหลอกให้ไปชิงอำนาจประชาชนมาให้เผด็จการ ทรราชซ่อนรูป

วันนี้เครือข่ายทรราช เผด็จการซ่อนรูป ทุกเครือข่ายพยายามสร้างเลียนแบบ Model การเคลื่อนไหวแบบ 14 ตุลามาใช้ พยายามทำของเทียมให้เหมือนของจริง หลอกเด็ก และคนโง่ที่คิดว่าตัวเองฉลาดบางกลุ่มให้ตกเป็นเครื่องมืออีกครั้ง

อเนจอนาถจริงๆ นักศึกษา ประชาชนบางส่วนสมัยสังคมก้าวหน้าเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ง่าย แต่กลับโง่งมจนไม่น่าเชื่อ หลงเป็นเหยื่อการมอมเมาด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ขาดการวิเคราะห์ พิสูจน์หาความจริงแล้วต่อยอด

อาจเพราะระบบการศึกษาในปัจจุบันประเภท copy & Past ที่เป็นนโยบายสอนให้ยิ่งเรียนมากยิ่งโง่ ถูกมอมเมาด้วยวัตถุต่างๆ ตามความต้องการของคนบางพวกที่ไม่อยากให้เด็กคิดเป็น อยากได้เด็กแบบว่านอนสอนง่ายไปหมด

เฮ้อ!! กรรมของคนไทยและประเทศไทยจริงๆๆๆ......

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..


อีกหนึ่งคนจุฬาที่ทนเห็นความทุเรศไม่ไหว

ตัวอย่างคนจุฬามากมายที่ออกความเห็นใน Face Book ขอสงวนชื่อเขาไว้ก่อน เพราะเดี๋ยวมีพวกแม่มดตามไปรังควาญเขา

แต่ หาอ่านได้ไม่ยาก เพราะตอนนี้สังคมคนจุฬา รับไม่ได้แล้ว

ขอยกตัวอย่างบางส่วนจาก Face Book ที่คนจุฬาเขาคุยกันใน Face Book แค่คนๆเดียว ยังมากมาย เช่น

1.ผมอยู่จุฬา คัดค้าน พรบ.เช่นกันแต่ไม่ได้ชุมนุมเมื่อวาน กลัวจะถูก"เหมารวม"เป็นเครื่องมือของกลุ่มการเมืองที่ชอบสอดไส้เป็นม็อบล้มรัฐบาลหน่ะ มีหมอตุลมาด้วย

หรืออีกคนว่า

2.ถ้าเราทำอะไรด้วยเจตจำนงของเรา มันอาจเอื้อต่อใคร แต่เราไม่ใช่หมากของใคร

3 พี่ก็มีความคิดเดียวกัน คิดบ้างเถอะค่ะก่อนมาถือป้าย คะแนนสอบเข้าก็สูงอันดับหนึ่ง

4.สงสัยไม่เคยเรียน World History หรือ เคยเรียนแต่ชาบูๆ ฮิตเลอร์ก็ไม่รู้ เลยชอบโมเดล Reichstag fire กัน

5. สาบานนะพวกปัญญาชน โง่ฉิบหาย

6.คิดเองไม่เป็น

7.โง่ฉิบหาย

8.เราเป็นคนนึงที่ร่วมเดินขบวนชุมนุมเมื่อวาน เพราะคัดค้านเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยที่ไม่รู้ว่า พ.ร.บ.นิรโทษกรรมมีใจความว่าอะไร รู้แค่อย่างเดียวคือ มันมีจุดประสงค์ "ให้ทักษิณกลับมา" ได้ เราก็ไปเอาบรรยากาศตามกระแสหวังว่าจะได้รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย ทั้งๆที่ก็ไม่อยากตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองทั้งสองฝ่าย

9.อย่าเรียนเลยเรียนไปก็มีปัญญาแค่นี้่

10.เรียนจุฬา หรือ ไปเรียนทำว่าวจุฬา

11.ปัญญาอ่อน ถึงทำป้ายแบบนี้ได้ ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย

12.ขนาดคนมาคอมเม้นท์ยังอ่านข้อมูลไม่ละเอียดเลย หลายคดีมันชัดเจนไปแล้วค่ะว่าใครทำอะไรไม่ทำอะไร

การออกมาประท้วงด้วยป้ายที่ทำขึ้นโดยเหมือนไม่ได้ติดตามข่าวสารคดีอะไรเลย จึงดูตื้นเขินจนน่าผิดหวัง โดยเฉพาะเมื่อเป็นการแสดงออกในนามสถาบัน

13.ป้ายนี้ปรากฏขึ้นในงาน ต่อต้าน พรบ.นิรโทษกรรม ของทางจุฬาจัด ซึ่งวัตถุประสงของเค้า คือการคัดค้านธรรมดา และกันการแอบอ้างว่าตนเองจะเข้าไปอยู่ฝ่ายใด

14.ถ้าเกิดว่าพี่โน๊ต ดูทางฝั่งของ ช่อง Blue sky (ปชป) เค้ามักจะพูดเสมอว่า เสื้อแดงฆ่ากันเอง อะไรก็ว่าไป แต่มีคดีที่พิพากษาว่า ความตายที่เกิดขึ้นเกิดจากทางเจ้าหน้าที่รัฐ

และหากสื่ออีกความหนึ่ง ฆ่าเอง ในเหตุการณ์ที่ กรือเซะ ก็คงเป็นคำถามว่า หมายถึงอะไร? กรือเซะฆ่ากันเองหรือ ป้ายนี้ค่อนข้างจัดอยู่ในหมวด Hate speech ครับ

15.เหมือนจะมีคนนอกมาแจมด้วย เพราะป้ายที่มาจากทางจุฬา จะมีแถบชมพูด้านบนแล้วพิมพ์ชื่อของมหาวิทยาลัยกับตรามหาวิทยาลัย แน่นอนคุณจะเหมารวมว่ามันมากับขบวนของจุฬาแล้วต้องเป็นจุฬาสิ! อันนี้ก็แล้วความคิดของแต่ละคนนะคะ

16.อันที่จริงแล้วผมก็ไม่ได้บอกว่าจุฬาเป็นคนทำ แค่อยากให้ อ.แกมาตอบอย่างชัดเจนว่าอะไรเป็นอะไร สำหรับคนนอกเข้ามา มันควบคุมยาก คนเยอะแยะ และก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลเรื่องป้ายของทางจุฬาครับ

17.สรุปคือเป็นป้ายจากภายนอกที่มาร่วมเนียนกับทางเราสินะ เฮอๆ

18.จริงๆ ผมก็เข้าใจแต่แรกอยู่แล้วว่าเป็นป้ายจากภายนอก แค่ต้องการให้ทางจุฬาออกมาปฏิเสธ อันที่จริง ป้ายทุกผืน ถูกเหมาเข่ง ในการประมวลภาพการเดินขบวน ผ่านสื่อไปแล้ว,,,

นี่แค่บางส่วน บางคน จากที่มีอีกมากมาย ใน Face Book คนในจุฬา

สรุป แม่งมีคนมามั่วนิ่ม แอบอ้างชื่อสถาบันจุฬา คนจุฬา ว่าสนับสนุนพวกทรราช เผด็จการ

ต่อต้านรัฐบาลที่มาจากประชาชนส่วนใหญ่เลือกตั้งมา จนคนจุฬาเขาทนความอับอายไม่ไหว จึงออกมาแฉ

แล้วจะมีตามออกมาอีกมากๆๆๆๆ จริงๆ ตอนนี้หาดูได้ทั่วไป


นิสิตจุฬาฯสุดทน แฉ! "ผู้บริหารมหาวิทยาลัย หลอกให้ไปประท้วงก่อม็อบ โดยหลอกว่ารัฐสลายการชุมนุมด้วยอาวุธ"

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2556 (go6TV) เด็กจุฬาฯสุดทน แฉ โดนคณาจารย์หลอกบังคับให้ไปร่วมม็อบจุฬาฯ โดยอ้างว่า รัฐบาลใช้กำลังสลายการชุมนุมแล้ว ต้องออกไปคัดค้าน พอออกไปยืนด้วย กลายเป็น "ม็อบการเมือง" ที่มี "หมอตุลย์" มาปราศรัยด่ารัฐบาล และชักชวนให้ไปชุมนุมที่อุรุพงษ์และสามเสน

นิสิตจุฬาฯ ได้เขียนข้อความบนเฟสบุ๊คส่วนตัว แฉเหตุการณ์ชุมนุมของจุฬาวานนี้ โดยเล่าว่าโดนมหาวิทยาลัยหลอกไปชุมนุมว่ามีการใช้กำลังสลายการชุมนุมจนคนบาดเจ็บล้มตาย โดยมีข้อความว่า... "เรื่องที่บัดซบมากสำหรับม็อบจุฬาวันนี้คือ

1.แม้ว่าจะออกแถลงการณ์ในนามคณะผู้บริหาร แต่มีการชูธง ชูข้อความแสดงสัญลักษณ์ความเป็นจุฬา ซึ่งอาจจะทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิดว่าจุฬาฯออกมาเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการ [ซึ่งอาจทำให้คนทั่วไปเข้าใจคณะผู้บริหารจุฬาออกมาต่อต้านโดยไม่ได้คำนึงว่าใช้ชื่อจุฬาโดยไม่ได้ทราบว่าคนอื่นในจุฬาคิดอย่างไร]

2.อบจ.แถลงการณ์โดยใช้ข้อความว่า "ในนามตัวแทนนิสิต" โดยไม่มีการสำรวจความคิดเห็นของนิสิตทั้งหมดเลย [จะอ้างเช่นนั้นก็ทำได้ แต่ควรจะบอกว่า นิสิตบางส่วนไม่ใช่นิสิตจุฬาทั้งหมด]

3.สิ่งที่สื่อสารออกไปตอนแรกคือออกมาต่อต้าน พรบ.นิรโทษกรรม แต่กลับให้หมอตุลย์มาพูดเรื่องเงินกู้สองล้านล้าน เรื่องกรือเซะตากใบ ปราศรัยโจมตีรัฐบาล และปลุกระดมขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง กล่าวคือเป็นม็อบสอดไส้

4.บอกว่าไม่มีพรรคไม่มีสี แต่เมื่อมาถึงแล้วกลับมีการแนะนำและบอกให้ไปต่อที่อื่น เช่นอุรุพงษ์ สามเสน ซึ่งมีแกนนำเป็นคนของพรรคการเมือง สรุปแล้ว พูดถึง พรบ.น้อยมาก เน้นโจมตีรัฐบาลและแสดงตนเป็นคนดีเท่านั้น

* * * * *

นี่คือความเลวของพวกเครือข่ายอำมาตย์ที่มันฝังตัวยึดครองสถาบันการศึกษา ช่วยกันหาข้อมูลเรื่องนี้มาช่วยกันขยายกันหน่อยครับ มันก็แค่หน้าเก่าๆ ที่มันขยัน สร้างภาพลวง เท่านั้น แต่มันเริ่มได้ผลเพราะมันขยันชกมากกว่า


@ ยกเลิกมาตรา 309 กฎหมายนิรโทษกบฏ!!!
ฝากให้คนเสื้อแดงทุกๆท่านทุกๆคน...

พี่น้อง...ฟังผมสักนิดได้ไหมครับ
By: สายลมรัก เว็บบ้านราชดำเนิน พฤ, 7พ.ย.56

ตอนนี้ รัฐบาลไม่ต่างอะไร เหมือนกับสถานการณ์ที่กัปตัน ต้องเอาเครื่องบินลงฉุกเฉินแล้ว...

การเพลี้ยงพล้ำด้วยความประมาท จากการยุยงของหัวหน้าลูกเรือ อันได้แก่ เหล่าอินไฟล์เมเนเจอร์ ทั้งหลาย ได้แก่ ประยุทธ หัวหน้าลูกเรือ คุณนายแดง ขวัญชัย สมชาย สมศักดิ์ อุย...จารไนไม่หมด ได้เป่าหู กัปตันและกัปตันผู้ช่วยว่า บินผ่าไปเหอะ แม้นเวทเตอร์เรดาห์ของเครื่องบิน จะบอกว่า ทางข้างหน้าในจอแสดงสี แดงแจ๋ แปลว่า ...ข้างหน้า สภาพอากาศแปรปรวน หลุมอากาศบานเบอะ

ที่สำคัญ โอกาสที่ เครื่องบินจะโดนฟ้าผ่า ....ตายห่ากันยกลำ มีสูง

แม้ว่าผู้โดยสารส่วนหนึ่ง (มิตร) พยายามทัดทาน พยายามบอก พยายามเตือนว่า ...หนทางข้างหน้าอันตราย กัปตันก็ดันไปเชื่อ หัวหน้าลูกเรือทั้งหลายว่า ทางโล่ง ๆ ๆ พ้นเมฆก้อนนี้ก็ฉลุยแล้ว นำเครื่องบิน บินเข้าสู่เขต คิลลิ่งโซน ตามคำพูดป้อยอ

ผลที่ออกมาก็คือ ทั้ง 4 เครื่องยนต์ ข้างละ 2 เครื่องยนต์ อยู่ในสภาพยับเยิน พังไปแล้ว 2 อีก 1 เครื่องอยู่ในสภาวะ น้ำมันไม่ฉีด

นั่นหมายถึงเหลือ อีกเครื่องยนต์เดียว (แถมเดาไม่ได้ด้วยว่า (แดงต่างจังหวัด) จะทำงานจนถึงรันเวย์หรือเปล่า) อย่างที่เห็น

นาทีที่วิกฤติ จะตายมิตายแหล่ กัปตันตัดสินใจลดระดับ แบบไม่สนกฏการบิน จาก สามหมื่นหนึ่งพันฟิต ลงมาที่หมื่นต้นๆ ด้วยการบอกว่า ให้วุฒิพิจารณา แปลเป็นภาษาบินๆ ว่า กูไม่ขับแล้ว ปล่อยเป็นหน้าที่ของ Auto Pilot ซึ่งมันจะทำงานช้าๆ แบบหุ่นยนต์

แต่ด้วยความที่เครื่องบินเสียหายยับ.... มันก็ยังไม่แน่ว่า .......จะพาผู้โดยสาร ประชาธิปไตยทั้งลำ ...ลงจอดอย่างปลอดภัยได้หรือไม่

ตอนนี้ เห็นควร ฉีดน้ำมันทิ้งให้เกือบหมด ให้เหลือน้อยที่สุดแค่พอประคองเครื่องลง เผื่อว่าลงฉุกเฉิน แล้วฐานล้อพับ ครูดไปกับทางวิ่ง เครื่องบินก็จะไม่ระเบิด

แปลได้ว่า ถอยทุกร่าง ถอนทุกจังหวะ ตัดสิ่งที่จะทำให้ตายหมู่ทั้งลำ...หรือสละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต

ลงให้เร็วครับ ไม่ต้อง ซ๊อฟแลนดิ้นแล้ว ลงแบบ ฮารท์แลนดิ้ง หรือลงแบบเฟริม (กระแทกแรง) ก็ได้ หากยางจะแตกก็ช่างแม่มัน เอาไปซ่อมได้ (ออกมาขอโทษ มิตรเสื้อแดง เรียก นปช.ไปเคลีย สารภาพว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถซ่อมส่วนที่เสียหายแล้วบินไปสู่ ฝั่งฝันได้อีก)

สำหรับ ผู้โดยสารที่โดดร่มหนีไปก่อนหน้านี้ ขอให้ไปรวมตัวกันที่สถานีดับเพลิง ของสนามบิน ใครถนัดตรงไหนก็ทำหน้าที่ไป ดับไฟ ช่วยชีวิต ลำเลียงคนบาดเจ็บ...

เครื่องบินประชาธิปไตยลำนี้ เราสร้างกันขึ้นมา ด้วยน้ำพักน้ำแรง หยาดเหงื่อ และหยดน้ำตา

เราสละเลือด ชีวิต เพื่อให้เครื่องบินลำนี้บินได้ และพาลูกหลานของเราไปให้ถึงจุดหมาย

บัดนี้ แม้นจะเกิดการ ผิดพลาด ในการควบคุม บังคับ จนอาจเกิดโศกนาฏกรรม แต่เราจะช่วยกันเผา เครื่องบินที่เราช่วยกันสร้างมันขึ้นมาด้วยความยากลำบากถึง 7 ปีเชียวหรือ เพียงแค่เราโกรธกัปตัน แค่นั้นหรือ?

เอาลงมาจอด ให้ได้ก่อน แล้วค่อยสอบสวน หาสาเหตุและคนผิดในภายหลังครับ พี่น้องทุกท่าน

* * * * *

อาจจะดูเพ้อเจ้อ และโอเวอร์ไปนิด แต่ผมว่าอาการของรัฐบาลตอนนี้ ไม่ต่างกับสิ่งที่ผมเปรียบเทียบเลย

เฮ้อ...ผมอยากจะนิ่งสักวันสองวัน แต่ผมเห็น ยุทธการน้ำขึ้นให้รีบตัก ของพวกเขาแล้ว ผมหยุดไม่ได้

ผมเชื่อและประเมินโดยส่วนตัวว่า วันนี้ ม็อบสุเทพ "จะทำเนียนเป็นพระเอก"

แต่ม๊อบที่แอบติดต่อกัน จะอ้างเหตุ กฏหมายนี้ เข้ายึดสถานที่ราชการ เพื่อให้ปะทะ บาดเจ็บล้มตาย

อยู่ที่ว่า กัปตันของเรา จะตัดสินใจอย่างไร .......

เวลาเราน้อยลงทุกทีแล้วครับ กัปตันปู